Mặt nạ dưỡng khí được tìm thấy gần địa điểm rơi máy bay phản lực JAL năm 1985 ở phía đông Nhật Bản

Một mặt nạ dưỡng khí được phát hiện ở khu vực Sugenosawa trên núi Osutaka, tỉnh Gunma, được nhìn thấy vào ngày 5 tháng 8 năm 2022, khi nó được công bố với báo chí ở phường Ota của Tokyo. (Mainichi / Kaho Kitayama)

TOKYO – Japan Airlines Co. (JAL) vào ngày 5 tháng 8 đã tiết lộ với giới truyền thông một mặt nạ dưỡng khí được tìm thấy gần nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay phản lực JAL năm 1985 ở miền đông Nhật Bản khiến 520 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, khi nó chuẩn bị đánh dấu kỷ niệm 37 năm thảm kịch.

Chiếc mặt nạ, được cho là của Chuyến bay 123, được tìm thấy vào ngày 24 tháng 6 trên núi Osutaka ở tỉnh Gunma, trong một khu vực có tên là Sugenosawa, nơi nhiều nạn nhân được tìm thấy sau vụ tai nạn vào ngày 12 tháng 8 năm 1985, theo công ty hàng không.

Một công nhân xây dựng đã tìm thấy chiếc mặt nạ trong quá trình trùng tu trên con đường đã nhường một phần khi bão Hagibis đổ bộ vào khu vực này vào năm 2019. Con đường dẫn đến điểm bắt đầu của một con đường mòn lên núi Osutaka. Khi mặt nạ được đào lên từ mặt đất bởi một chiếc xúc lật, nó không có thiệt hại lớn, với ống và các bộ phận khác của nó vẫn còn gắn liền. JAL cho biết họ không biết liệu mặt nạ đã được sử dụng bởi một hành khách hay thành viên phi hành đoàn vào thời điểm đó.

Một thành phần động cơ tương tự cũng được phát hiện vào ngày 17 tháng 7 năm ngoái gần khu vực Sugenosawa. Một nhân viên của JAL đã tìm thấy thành phần thép, đường kính khoảng 20 cm, nằm trên mặt đất.

Theo hãng hàng không, có khả năng cả phần động cơ và mặt nạ dưỡng khí đã bị lộ ra trong trận lở đất do cơn bão năm 2019 gây ra. JAL sẽ xem xét việc đưa các mặt hàng vào trưng bày tại Trung tâm Xúc tiến An toàn của mình trong tương lai.

Hiroaki Sakai, một quan chức của trụ sở xúc tiến an toàn của JAL, nhận xét, “Những thành phần được phát hiện này dường như đang gửi một thông điệp đến JBAH về việc liệu JBAH có đang nỗ lực vì sự an toàn đúng cách hay không. JBAH sẽ một lần nữa gồng mình để giải quyết vấn đề an toàn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shotaro Kinoshita, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Mặt nạ dưỡng khí được tìm thấy gần địa điểm rơi máy bay phản lực JAL năm 1985 ở phía đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like