Mặt nạ kháng thể sử dụng trứng đà điểu trở thành món quà hoàn thuế ‘quê hương’ của thị trấn Kyoto

Thị trưởng thành phố Seika Masami Sugiura, phải, và Yasuhiro Tsukamoto, chủ tịch Ostrich Pharma KK và Đại học tỉnh Kyoto, được nhìn thấy đang cầm “mặt nạ kháng thể đà điểu” được thêm vào những món quà được trả lại để đóng góp “thuế quê hương”, tại tòa nhà Chính quyền thành phố Seika trên Ngày 26 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Kentaro Suzuki)

SEIKA, Kyoto – Mặt nạ kháng thể có chức năng cao sử dụng các đặc tính từ trứng đà điểu và được phát triển bởi một công ty thuộc Đại học tỉnh Kyoto đã được thêm vào danh sách quà tặng “thuế quê hương” đủ điều kiện của thị trấn phía tây Nhật Bản này.

Mặt nạ bao gồm một bộ lọc có chứa các kháng thể để ngăn ngừa sự lây nhiễm từ vi rút bao gồm cả coronavirus. Chính quyền thành phố Seika đang hy vọng các sản phẩm chống coronavirus sản xuất tại địa phương sẽ làm cho thị trấn được biết đến trên toàn quốc trong bối cảnh đại dịch.

Yasuhiro Tsukamoto, chủ tịch công ty liên doanh Ostrich Pharma KK và Đại học tỉnh Kyoto, chuyên về các bệnh truyền nhiễm và đã tập trung vào khả năng sản xuất kháng thể bên trong của đà điểu.

Bằng cách quản lý một số protein của virus cho đà điểu, các nhà nghiên cứu đã chiết xuất thành công nhiều kháng thể từ những quả trứng mà chúng đẻ ra. Năm 2008, họ đã phát triển một loại mặt nạ có thể bẫy vi rút cúm gia cầm độc lực cao với bộ lọc “kháng thể đà điểu”, ngăn chặn sự lây nhiễm và sinh sản của vi rút. Cùng năm, họ thành lập một công ty tại Thành phố Khoa học Keihanna của thị trấn và bắt đầu bán mặt nạ thương mại.

Phương pháp này kể từ đó đã được sử dụng để cải thiện chức năng của khẩu trang bằng cách bổ sung các kháng thể chống lại các chủng cúm mới, sốt cỏ khô và các mầm bệnh khác.

Vào năm 2020, công ty đã chiết xuất các kháng thể coronavirus dựa trên các protein đột biến và bổ sung chúng vào các chức năng của nó. Công ty hiện đã chuyển đến cơ sở Seika của trường đại học tỉnh, nơi các kháng thể được sản xuất trước khi được chế biến thành mặt nạ bởi một công ty sản phẩm sinh học ở tỉnh Fukuoka. Khẩu trang của nó chủ yếu được bán thông qua cửa hàng trực tuyến cho lĩnh vực y tế, nhưng với sự lây lan của bệnh nhiễm trùng, việc mua lẻ cũng đang tăng lên.

Thị trấn đã ký một thỏa thuận hợp tác toàn diện với trường đại học tỉnh vào năm 2013. Để đáp lại lời đề nghị từ Tsukamoto, chính quyền thị trấn đã quyết định biến nó thành một món quà trở lại. Có ba kích thước: thông thường, S và SS. Đóng góp thuế nhà từ 17.000 yên (khoảng 155 đô la) trở lên có thể nhận được một bộ 25 mặt nạ với bất kỳ kích thước nào, với hai bộ cho những món quà trị giá 33.000 yên (khoảng 300 đô la) trở lên.

Từ tháng 9, thị trấn sẽ thêm kẹo chứa kháng thể do Ostrich Pharma phát triển vào danh sách quà tặng được trả lại. Tsukamoto nói: “Chúng tôi muốn trả lại sự ưu ái cho Seika, nơi nghiên cứu và phát triển của chúng tôi.

Thị trưởng Seika Masami Sugiura hy vọng những chiếc mặt nạ sẽ giúp Seika và Thành phố Khoa học Keihanna được biết đến nhiều hơn, từ đó khuyến khích địa phương nghiên cứu các sản phẩm cứu sống hơn nữa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kentaro Suzuki, Cục địa phương Gakken Uji)

Từ khóa: Mặt nạ kháng thể sử dụng trứng đà điểu trở thành món quà hoàn thuế ‘quê hương’ của thị trấn Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like