Mặt trận tĩnh gây mưa lớn trên diện rộng của Nhật Bản

Một bảng hiệu của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản được nhìn thấy ở phường Minato của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Các khu vực rộng lớn ở phía đông và tây Nhật Bản chủ yếu ở phía Thái Bình Dương đã hứng chịu mưa lớn vào thứ Năm do mặt trận tĩnh, với cơ quan thời tiết của nước này cảnh báo rằng lượng mưa kèm theo giông bão có thể sẽ tiếp tục đến sáng hôm sau.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết một nhóm mây dông đã phát triển ở phần phía bắc của chuỗi đảo Izu, phía nam Tokyo, gây ra những trận mưa như trút nước với cường độ lên tới 166 mm trong ba giờ gần Niijima.

Trong khoảng thời gian 24 giờ đến sáng thứ Sáu, lượng mưa 250 mm được dự báo ở vùng Tokai, cũng như lượng mưa như trút 150 mm ở vùng Kanto-Koshin, nam Kyushu và vùng Amami. Tại khu vực Tohoku, dự đoán là 60 mm.

Cơ quan này cũng cảnh báo công chúng về khả năng có gió giật và sét vì không khí ấm và ẩm ướt bay vào phía trước, gây ra sự mất ổn định nghiêm trọng của khí quyển.

Đầu tuần, cơ quan này đã đưa ra cảnh báo về các đám mây dông sau khi chúng được quan sát thấy trên đảo phía nam tỉnh Okinawa.

Cảnh báo hôm thứ Ba là lần đầu tiên dựa trên hệ thống cảnh báo mưa lớn mới, bắt đầu hoạt động vào ngày 17 tháng 6 và được thiết kế để cải thiện độ chính xác của việc dự đoán các khu vực có mưa lớn.

Từ khóa: Mặt trận tĩnh gây mưa lớn trên diện rộng của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like