Matsuyama trở lại Masters, tận hưởng các đặc quyền của một nhà vô địch


Hideki Matsuyama, Nhật Bản và Nghiệp dư Keita Nakajima, Nhật Bản, đánh các cú đánh vào lỗ thứ 15 trong một vòng đấu tập cho giải golf Masters vào ngày 4 tháng 4 năm 2022, tại Augusta, Ga. (AP Photo / Jae C. Hong)

AUGUSTA, Ga. (AP) – Phần giới thiệu hơi khác nhau giữa các giải đấu, mặc dù chủ đề chung không bao giờ thay đổi.

“Đương kim vô địch Masters.”

Những lời đó, hoặc một số phiên bản của chúng, là những gì Hideki Matsuyama đã nghe trong lần phát bóng đầu tiên của bất kỳ giải đấu nào mà anh ấy đã chơi trong năm qua. Và tuần trước tại Valero Texas Open, những lời này dường như có âm hưởng khác nhau – bởi vì đó là lúc Matsuyama nhận ra rằng triều đại của anh ấy sắp kết thúc.

“Có một chút buồn,” Matsuyama nói.

Tất nhiên, có một cách để tránh điều đó: Anh ấy chỉ cần bảo vệ thành công danh hiệu Masters của mình, điều mà chưa ai làm được tại Augusta National kể từ Tiger Woods năm 2002. Matsuyama, người đàn ông Nhật Bản đầu tiên giành chức vô địch lớn, đang hy vọng một cái cổ chai. điều đó đã làm phiền anh ta trong vài tuần là đủ tốt vào thứ Năm để cho anh ta một cơ hội chính đáng để giành chức vô địch Masters một lần nữa.

Anh ấy đã đi 6 dưới trong bảy lỗ kéo dài của lưng chín ở vòng thứ ba năm ngoái để nắm quyền chỉ huy, sau đó giữ vững với hiệp 73 để đánh bại Will Zalatoris bằng một cú đánh. Matsuyama đã giành được thêm hai lần nữa kể từ đó: Giải vô địch Zozo tại Nhật Bản vào tháng 10, sau đó là giải Sony Mở rộng ở Hawaii vào tháng Giêng.

“Đó là một năm tuyệt vời,” Matsuyama nói. “Thật tuyệt khi được trở lại đây tại Augusta. Tôi cảm thấy rất tự hào và vinh dự khi có mặt ở đây với tư cách là nhà đương kim vô địch. Đó là một năm tuyệt vời với những chiến thắng trước Zozo và Sony. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Hy vọng rằng tôi có thể tìm thấy trò chơi của tôi và trở thành nhà đương kim vô địch xứng đáng. ”

Đó là phần cuối cùng là bí ẩn. Cổ thậm chí có hắn đoán được.

Vấn đề với bên trái của cổ anh ấy lần đầu tiên xuất hiện trong vòng thứ hai tại Bay Hill vào tháng trước. Anh ấy đã vượt qua giải đấu đó, xếp thứ 20 và đến Texas vào tuần trước mà không bị đau và cảm thấy tốt trong một vài ngày.

Sau đó, đến thứ Tư, nó lại tăng trở lại và cuối cùng thì Matsuyama đã rút lui.

Matsuyama cho biết: “Tôi thực sự chưa thể đánh một cú đầy đủ, 100% trong một thời gian dài, vì vậy đó vẫn là một câu hỏi. “Nhưng tôi cảm thấy như cách điều trị mà tôi đang nhận được đang giúp ích. Tôi đang trên đường hồi phục hoàn toàn. … Tôi nghĩ rằng vào thứ Năm, tôi sẽ sẵn sàng chơi hết sức mình, hy vọng.”

Anh ấy đã cho thấy năm ngoái rằng những gì tốt nhất của anh ấy là quá đủ.

Matsuyama lần đầu tiên đến với Augusta National với tư cách nghiệp dư vào năm 2011, lên đến giải Masters sau khi vô địch giải đấu mà sau đó được gọi là Nghiệp dư Châu Á và bây giờ được gọi là Nghiệp dư Châu Á-Thái Bình Dương. Đó là một giải đấu tương đối mới, chỉ được tranh tài 12 lần và giành chiến thắng bởi 10 người đàn ông – ba người trong số họ đang ở trong lĩnh vực Thạc sĩ này.

Tất cả họ cũng đã chơi một vòng đấu tập cùng nhau trong tuần này; Matsuyama có sự tham gia của đương kim vô địch châu Á – Thái Bình Dương Keita Nakajima và người chiến thắng năm 2018 Takumi Kanaya.

“Theo bước chân của Takumi Kanaya và nhà vô địch Masters Hideki Matsuyama, thật vinh dự khi làm được điều đó,” Nakajima nói.

Matsuyama mong đợi các đối tác chơi của anh ấy sẽ giải đáp anh ấy bằng những câu hỏi về cách chơi cái này và cái kia tại Augusta National.

Hóa ra, anh là người dẫn dắt cuộc trò chuyện.

“Nếu tôi có thể trở thành nguồn cảm hứng cho họ, điều đó khiến tôi rất hạnh phúc,” Matsuyama nói. “Hy vọng rằng chiến thắng Masters năm ngoái sẽ giúp truyền cảm hứng và khuyến khích rất nhiều người trẻ ở Nhật Bản tham gia chơi gôn và tiếp bước bước chân của tôi. … Tôi không biết liệu họ có bị hớ hay gì không, nhưng tôi đã hy vọng có thể để nói chuyện nhiều hơn với họ. ”

Điều này, do Matsuyama có thiên hướng về sự riêng tư, có một chút ngạc nhiên. Anh ấy lịch sự trong các cuộc phỏng vấn, thậm chí mỉm cười một chút và gật đầu đầy hiểu biết khi những câu thoại hay nhất của anh ấy gây cười sau khi được dịch cho các phóng viên nói tiếng Anh phần lớn vào thứ Ba, nhưng sẽ không bao giờ được mô tả như một cuốn sách mở.

Matsuyama vẫn giữ thực đơn cho Bữa tối của Câu lạc bộ Masters tối thứ Ba – nó thường được gọi là Bữa tối dành cho Nhà vô địch – phần lớn vẫn chưa được kết thúc cho đến khi nó được công bố vào sáng hôm đó. Không có lựa chọn nào của anh ấy là đặc biệt đáng ngạc nhiên, đặc biệt là vì chủ đề là kỷ niệm giá vé tốt nhất của Nhật Bản.

Sushi, sashimi và nigiri được dùng làm món khai vị, cùng với Yakitori – về cơ bản có nghĩa là xiên gà nướng.

Cá tuyết đen tráng men miso với nước dùng Nhật Bản sẽ được cung cấp, cũng như trung tâm: A5 Wagyu ribeye của thịt bò, được cho là loại cắt ngon nhất trên thế giới, ăn kèm với nấm và rau cùng với sansho daikon ponzu, một loại nước sốt có một chút của một cú đá cay từ củ cải Nhật Bản.

Đối với món tráng miệng, bánh shortcake dâu tây Nhật Bản – bánh bông lan với dâu tây Amaou, thường được coi là loại ngon nhất của Nhật Bản, loại bánh này thường chỉ có qua mùa đông và một số mùa xuân ở đất nước đó.

“Tôi thực sự mong chờ Champions Dinner”, Matsuyama nói.

Nó sẽ mang đến cho anh ấy cơ hội tận hưởng một đặc quyền mà anh ấy hiếm khi được tham gia kể từ khi vô địch giải Masters. Anh ấy sẽ mặc áo khoác màu xanh lá cây.

Matsuyama đã mang chiếc áo khoác – những người giành giải Masters có quyền cởi nó khỏi tài sản Quốc gia Augusta trong một năm trước khi nó được cho là sẽ được trả lại – lên một chuyến bay thương mại ra khỏi Atlanta một ngày sau khi giành được nó một năm trước. Anh ấy có xu hướng không mặc nó. Anh ấy thậm chí còn rất thoải mái gửi nó đi giặt hấp.

“Tôi đã nghĩ về nó và nó cần được làm sạch, nhưng tôi chỉ lo lắng rằng điều gì đó có thể xảy ra với nó”, Matsuyama nói. “Vì vậy, tôi không muốn để nó ra khỏi tầm mắt của mình. Tôi chỉ dành một năm để xem nó. Tôi thực sự chưa mặc nó nhiều như vậy, nhưng tôi đã nhìn nó rất nhiều. Và bây giờ tôi ước mình đã mặc nó nó nhiều hơn.”

Phần giới thiệu về hộp phát bóng bây giờ thay đổi. Áo khoác được trả lại. Anh ấy sẽ khoác trên vai một nhà vô địch mới vào Chủ nhật.

Đó là, trừ khi anh ta vô địch Masters một lần nữa.

Từ khóa: Matsuyama trở lại Masters, tận hưởng các đặc quyền của một nhà vô địch

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like