Máu được tìm thấy trên quần áo của nghi phạm trong cái chết của 3 người gần Tokyo

Ngôi nhà của nghi phạm Jun Saito nằm gần nhà của các nạn nhân được nhìn thấy ở Hanno, tỉnh Saitama, trong bức ảnh chụp từ trên không này từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun vào ngày 25 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Kaho Kitayama)

SAITAMA, Japan (Kyodo) – Dấu vết máu đã được phát hiện trên quần áo bị tịch thu từ nhà của nghi phạm trong cái chết của ba người được tìm thấy với vết thương do va chạm tại một khu dân cư ở quận Saitama, phía bắc Tokyo, các nguồn tin điều tra cho biết hôm thứ Sáu.

Bộ quần áo màu đen có cùng màu với bộ quần áo mà một người đàn ông mặc khi tấn công một người trong cảnh quay từ camera an ninh tại hiện trường. Cảnh sát tin rằng đó chính là bộ quần áo mà nghi phạm đã mặc vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Jun Saito, 40 tuổi, đã bị gửi đến các công tố viên hôm thứ Ba về vụ sát hại người hàng xóm William Bishop Jr., một công dân Hoa Kỳ 69 tuổi, vì bị cáo buộc đánh anh ta bằng một vật cùn và làm hỏng dây rốn của anh ta trong khuôn viên một nơi cư trú ở Hanno vào khoảng 7 giờ sáng Chủ Nhật.

Bishop, người vợ 68 tuổi Izumi Morita và con gái của họ Sophianna Megumi Morita, 32 tuổi, được tìm thấy đã chết bên ngoài dinh thự với nhiều vết thương vào buổi sáng Giáng sinh.

Cảnh sát tỉnh cho biết họ nhận được báo cáo về một người đàn ông mặc quần áo màu đen mang theo thứ có vẻ là một chiếc búa khi anh ta đi bộ rời khỏi hiện trường ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Saito đã bị bắt vào đêm cùng ngày và cảnh sát cũng đang điều tra khả năng anh ta có liên quan đến cái chết của vợ và con gái của Bishop.

Mặc dù ba người được tìm thấy đã chết bên ngoài ngôi nhà, nhưng dấu vết máu được phát hiện bên trong nơi cư trú cho thấy họ cũng bị tấn công trong nhà, cảnh sát cho biết.

Ngoài bộ quần áo màu đen, cảnh sát đã tìm thấy nhiều đồ vật cùn, trong đó có một chiếc rìu, tại nơi ở của nghi phạm, theo các nguồn tin điều tra.

Cảnh sát tin rằng các nạn nhân đã bị tấn công không ngừng do có nhiều vết thương trên cánh tay và những nơi khác dường như được thực hiện trong khi cố gắng tự vệ.

Saito cũng đang bị điều tra vì có thể có ác cảm với gia đình.

Cảnh sát cho biết cặp vợ chồng đã thực hiện sáu báo cáo về thiệt hại tài sản bao gồm cả một chiếc ô tô từ tháng 8 đến tháng 12 năm ngoái. Các cảnh sát nghi ngờ Saito có liên quan, và mặc dù đã bị bắt ba lần vì nghi ngờ gây thiệt hại tài sản – với lần đầu tiên vào tháng 1 năm nay – anh ta không bị truy tố trong bất kỳ trường hợp nào.

Cảnh sát dẫn lời cặp vợ chồng nói với họ rằng họ không biết Saito khi anh ta bị bắt vào tháng 1 vì cáo buộc làm hư hỏng phương tiện của họ.

Bishop đến Nhật Bản lần đầu tiên hơn 40 năm trước và tốt nghiệp một trường đại học ở Tokyo, theo một nhà truyền giáo biết ông. Ông cũng là thành viên hội đồng quản trị của Đại học Temple Nhật Bản từ năm 2010 đến 2018 và sau đó trở thành thành viên danh dự.

Con gái của Bishop, tên là Sophianna Bishop, là cư dân của Phường Shibuya của Tokyo. Chủ nhân của cô đã đưa ra một tuyên bố thương tiếc cái chết của cô.

Theo một người đàn ông điều hành liên hoan phim ở Osaka khoảng 15 năm trước, Saito khao khát trở thành đạo diễn phim.

“The Gift”, một bộ phim do Saito đạo diễn về một người đàn ông nhiễm HIV, đã được liên hoan tài trợ. Nhưng trong khi quá trình quay phim hoàn thành, Saito không thể liên lạc được trong quá trình chỉnh sửa.

Cựu giám đốc lễ hội cho biết ông cũng đã gặp nghi phạm tại nơi cư trú của mình ở Hanno. Saito nói với anh ta rằng anh ta đang sống ở đó một mình. Anh ấy mô tả Saito là một người điềm tĩnh, nói rằng, “Đã lâu rồi nên tôi không nhớ nhiều lắm, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng khi đó anh ấy là một người trẻ đầy hứa hẹn.”

Từ khóa: Máu được tìm thấy trên quần áo của nghi phạm trong cái chết của 3 người gần Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like