Máy bán cá biển sâu đông lạnh ra mắt tại quán trọ Nhật Bản

Máy bán hàng tự động bán bộ đĩa cá ngỗng được nhìn thấy tại nhà trọ Shiosai no Yado Akatsukien ở Kitaibaraki, tỉnh Ibaraki, vào ngày 26 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Takahiro Tauchi)

KITAIBARAKI, Ibaraki – Máy bán hàng tự động bán các món cá ngỗng – đặc sản của thành phố biển phía đông Nhật Bản – đã ra mắt tại một quán trọ nổi tiếng với các bữa ăn sử dụng cá biển sâu.

Kitaibaraki được biết đến với món cá ngỗng, còn được gọi là cá sư, và nhà trọ Shiosai no Yado Akatsukien trong thành phố đã được mệnh danh là nhà nghỉ suối nước nóng số một cung cấp “kế hoạch lưu trú với thức ăn từ cá ngỗng” trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi trang web đặt phòng khách sạn lớn Rakuten Đi du lịch. Có vẻ như khách đã yêu cầu món cá ngỗng để làm kỷ niệm ẩm thực, nhưng nhà trọ đành phải từ chối vì khó đặt tủ đông lớn để dự trữ đồ ăn thêm cho khách mang về.

Trong vài năm gần đây, nhà trọ đã chứng kiến ​​lượng khách du lịch giảm do đại dịch COVID-19. Người đứng đầu quán trọ Yasumasa Niida và những người khác đã lên kế hoạch bổ sung doanh số bán hàng gắn cờ, và quyết định lắp đặt máy bán hàng tự động để bán các món cá ngỗng đông lạnh.


Lẩu cá ngỗng nấu với tỏi tây negi, bắp cải hakusai, nấm đông cô và các loại rau khác được nhìn thấy ở Kitaibaraki, tỉnh Ibaraki, vào ngày 26 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Takahiro Tauchi)

Niida nhận xét: “JBAH có thể tích trữ bữa ăn nếu JBAH sử dụng máy bán hàng tự động. JBAH muốn thiết lập máy ở những nơi khác nhau trong tương lai và phổ biến các món ăn ngon từ cá ngỗng cho mọi người trên khắp đất nước”. Chính quyền thành phố Kitaibaraki cho biết máy bán hàng tự động bán bữa ăn cho cá ngỗng là công ty đầu tiên trên toàn quốc.

Hai chiếc máy mới tại nhà trọ bán các món như hầm cá ngỗng “dobu jiru” không dùng thêm nước mà chỉ nấu bằng nước từ gan cá ngỗng “ankimo” và rau, cũng như lẩu cá ngỗng nấu trong nước dùng cá ngừ. Thịt cá ngỗng, nước sốt ankimo và súp đều có trong một bộ, và khi được chế biến với các loại rau tùy chọn theo công thức đi kèm, khách hàng có thể chế biến món lẩu hoặc món hầm cá ngỗng đích thực tại nhà.

Các món ăn có sẵn bao gồm set hầm dobu jiru phục vụ một đến hai người có giá 3.500 yên (khoảng $ 24), lẩu cá ngỗng với giá 2.500 yên (17 đô la) và một set nước sốt ankimo và ankimo ngâm dầu ô liu với giá 3.000 yên (20 đô la Mỹ) ).

(Bản gốc tiếng Nhật của Takahiro Tauchi, Cục địa phương Hitachi)

Từ khóa: Máy bán cá biển sâu đông lạnh ra mắt tại quán trọ Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like