Máy bán đồ uống tự động kết thúc trên các chuyến tàu ở vùng Kyushu, tây nam Nhật Bản

Máy bán hàng tự động trên một chuyến tàu tốc hành hạn chế được nhìn thấy trong bức ảnh này do Kyushu Railway Co.

FUKUOKA – Từ cuối tháng 3, đồ uống bằng máy bán hàng tự động sẽ không còn được bán trên tất cả các dịch vụ tàu cao tốc và tàu tốc hành Shinkansen do Công ty Đường sắt Kyushu (JR Kyushu) vận hành ở khu vực Tây Nam Kyushu của Nhật Bản, công ty thông báo vào ngày 14 tháng 1.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh doanh số bán hàng đã giảm mạnh trong những năm gần đây do nhiều yếu tố bao gồm cả đại dịch coronavirus. Các yếu tố khác trong mùa thu dữ dội bao gồm số lượng hành khách ngày càng tăng trong những năm gần đây mua đồ uống trước khi lên tàu và ngày càng ít người ăn hoặc uống trên các chuyến tàu trong thời gian xảy ra đại dịch.

Trên các dịch vụ shinkansen và tàu tốc hành hạn chế, JR Kyushu từng có nhân viên đẩy xe bán đồ ăn thức uống. Nhưng doanh số bán hàng giảm vì các lý do bao gồm các cửa hàng tiện lợi mở trong các nhà ga. Công ty đã kết thúc dịch vụ xe đẩy trên các chuyến tàu tốc hành hạn chế vào tháng 3 năm 2015 và trên các chuyến tàu shinkansen vào tháng 3 năm 2019, và kể từ đó chỉ bán đồ uống qua máy bán hàng tự động. Tuy nhiên, doanh số từ những chiếc máy này cũng giảm khoảng 70% trong trận đại dịch vào năm tài chính 2020 so với doanh số 5 năm trước đó.

Dịch vụ máy bán hàng tự động sẽ ngừng hoạt động trên JR Kyushu shinkansen và các dịch vụ tàu tốc hành hạn chế vào tháng 3, nhưng công ty dự định ngừng vận hành máy trên một số chuyến tàu từ tháng 2 như một phần của hoạt động dỡ bỏ. Công ty không có kế hoạch tiếp tục hoạt động các máy bán hàng tự động ngay cả sau đại dịch, và sẽ khuyên hành khách mua đồ uống trước khi lên máy bay.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Hisano, Phòng Tin tức Kinh doanh Kyushu)

Từ khóa: Máy bán đồ uống tự động kết thúc trên các chuyến tàu ở vùng Kyushu, tây nam Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like