Máy bán hàng tự động có nút ‘quyên góp’ để tăng cường bảo tồn được lắp đặt ở Nara

Những người tham gia dự án chụp ảnh trước các máy bán hàng tự động với các nút đóng góp tại khu vực nghỉ ngơi gần hội trường phía nam Nanendo của đền Kofukuji ở thành phố Nara vào ngày 12 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Yuhi Yoshikawa)

NARA – Đại học Kindai và các đối tác đã lắp đặt các máy bán hàng tự động với các nút quyên góp tại đây để hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn tại Ao Sarusawa gần đó trong Công viên Nara lịch sử và khu vực xung quanh.

Hai máy bán hàng tự động đã được lắp đặt tại một khu vực nghỉ ngơi gần hội trường phía nam Nanendo của ngôi đền Kohfukuji ở cố đô của Nhật Bản. Các khoản đóng góp sẽ được sử dụng cho các mục đích bao gồm khảo sát sinh thái ao thông qua trường đại học.

Mỗi máy có ba nút quyên góp – 10 yên (khoảng 9 xu), 100 yên (90 xu) và 500 yên (4,40 đô la) – bên cạnh các nút mua đồ uống. Nếu một trong các nút quyên góp được nhấn khi mua một mặt hàng, số tiền đó sẽ được tặng. Những chiếc máy này cũng mang một quảng cáo do các sinh viên thiết kế để kêu gọi quyên góp, với một bài thơ của senryu tạm dịch là “Bờ sông ở thành phố Nara, từ rất lâu đã trôi qua, ngày nay ở đây” – một cách chơi chữ bằng tiếng Nhật trên một bài thơ haiku của một phụ nữ. Thời kỳ Heian (794-1185) nhà thơ Ise no Taifu dịch là “Hoa anh đào nhiều tầng ở thành phố Nara, từ lâu đã trôi qua.”

Các hoạt động bảo tồn của Đại học Kindai đã bao gồm việc thiết lập một rạn cá nhân tạo ở Ao Sarusawa được làm bằng những mái ngói 260 năm tuổi.

Ai Komai, 24 tuổi, sinh viên năm thứ hai của trường đại học, nói: “Các hoạt động bảo vệ môi trường không thể được thực hiện nếu không có nhiều sự hợp tác. Chúng tôi sẽ rất vui nếu các nút bấm của máy bán hàng tự động nhắc nhở mọi người nghĩ về môi trường. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuhi Yoshikawa, Cục Nara)

Từ khóa: Máy bán hàng tự động có nút ‘quyên góp’ để tăng cường bảo tồn được lắp đặt ở Nara

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like