Máy bán hàng tự động mới ở Nagoya bán giảm giá thực phẩm sắp hết hạn sử dụng

Một trong những máy bán hàng tự động mới để giảm lãng phí thực phẩm được nhìn thấy tại Trung tâm mua sắm JR Takashimaya Gate Tower ở phường Nakamura, Nagoya vào ngày 29 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Shiho Sakai)

NAGOYA – Ba công ty ở thành phố miền Trung Nhật Bản này đã cùng nhau lắp đặt các máy bán hàng tự động để bán các mặt hàng thực phẩm gần hết hạn sử dụng với giá chiết khấu nhằm giảm lãng phí thực phẩm.

Các mặt hàng được cung cấp từ máy móc là an toàn để ăn nhưng không thể được bán tại các cửa hàng. Chúng bao gồm đồ ăn nhẹ trái mùa, chẳng hạn như các mặt hàng cho Halloween và các sản phẩm có bao bì bị hư hỏng. Các máy bán hàng tự động đã được lắp đặt bên trong ga JR Nagoya và tại ba địa điểm gần đó vào ngày 29 tháng 10 bởi ba công ty trong tập đoàn Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản (JR Central), bao gồm cả JR Tokai Takashimaya Co.

Các sản phẩm được giảm giá từ 30% đến 50% so với giá thông thường. Máy bán hàng tự động dường như là loại máy đầu tiên trong nước được lắp đặt để giảm lãng phí thực phẩm của nhiều nhà sản xuất.

Theo chương trình này, khách hàng đăng ký thẻ tín dụng hoặc một phương thức thanh toán khác tại trang web “fuubo” được chỉ định tại https://fuubo-nofoodloss.com/ (bằng tiếng Nhật) và nhận được mật khẩu, cho phép họ lấy các mặt hàng từ máy. Đồ uống từ tủ lạnh trong phòng khách của Khách sạn Nagoya Marriott Associa sau đó sẽ được thêm vào máy.

Mười loại mặt hàng bao gồm mì ly và bánh mì được bán qua máy và giá của chúng khác nhau tùy thuộc vào ngày hết hạn.

Một đại diện của JR Central bày tỏ hy vọng rằng những chiếc máy này sẽ giúp giảm thiểu lãng phí thực phẩm và nhận xét: “Bằng cách lắp đặt những chiếc máy này tại các địa điểm có giao thông cao, JBAH hy vọng mọi người sẽ quan tâm đến chúng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shiho Sakai, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Máy bán hàng tự động mới ở Nagoya bán giảm giá thực phẩm sắp hết hạn sử dụng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like