Máy bán khoai lang nướng ở Tây Nam Nhật Bản nhằm kết nối nông nghiệp và phúc lợi

Sunao Matsuoka của Nofuku Sangyo cầm một gói khoai tây nướng được lấy ra từ một cái lon ở Miyakonojo, tỉnh Miyazaki, vào ngày 8 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Shunsuke Ichimiya)

MIYAKONOJO, Miyazaki – Một chiếc máy bán khoai lang nướng tự động đã được đặt tại thành phố phía tây nam Nhật Bản này vào ngày 8 tháng 4 trong một dự án liên kết giữa nông nghiệp và phúc lợi.

Chiếc máy bán hàng tự động hiếm hoi được giới thiệu bởi công ty Nofuku Sangyo có trụ sở tại Hyuga, được chứa khoai tây nướng và đóng hộp bởi những người khuyết tật làm việc tại các nhà máy ở các thành phố tỉnh Hyuga và Nobeoka, những người nhận được một phần lợi nhuận.

Nó nằm dọc theo đường số 10 tại số 3 Kamikawahigashi, Miyakonojo, tỉnh Miyazaki. Vào tháng 3, công ty cũng đã thiết lập một máy khác tại trạm dừng nghỉ Oita Matsuoka trên đường cao tốc Higashi-Kyushu ở Oita.

Yuji Kodama, 66 tuổi, chủ tịch của Nofuku Sangyo, đang suy nghĩ về cách sử dụng khoảng 1 ha đất nông nghiệp mà ông được thừa kế từ người cha quá cố của mình. Sau đó, anh nảy ra ý tưởng bán khoai lang nướng từ một chiếc máy bán hàng tự động, cho phép người khuyết tật có thể làm việc ngay cả trong những ngày mưa mà không phải chịu thêm chi phí thuê nhân công. Với sự hợp tác của Sunkey Co., một công ty bán máy bán hàng tự động có trụ sở tại thành phố Kagoshima, ông đã chế tạo ra một chiếc máy đặc biệt.

Nó trông giống như một máy bán hàng tự động thông thường, nhưng khi bạn bỏ tiền vào đó và nhấn nút, một lon nhôm với một gói khoai lang nướng Beniharuka bên trong sẽ bật ra. Người mua có thể lựa chọn giữa các sản phẩm nóng và lạnh, với giá 500 yên (khoảng 4,5 USD) cho loại 190 gram thông thường và 400 yên (khoảng 3,6 USD) cho loại 110 gram. Những lon rỗng đặt trong thùng thu gom bên cạnh máy bán hàng tự động được tái sử dụng.

Sunao Matsuoka, 66 tuổi, đại diện bán hàng của Nofuku Sangyo, nhận xét, “Mọi người có thể sử dụng khoai tây đóng hộp làm thực phẩm bảo quản hoặc quà tặng, vì chúng có thời hạn sử dụng một năm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Ichimiya, Cục Miyazaki)

Từ khóa: Máy bán khoai lang nướng ở Tây Nam Nhật Bản nhằm kết nối nông nghiệp và phúc lợi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like