Máy bán thịt gấu trở nên phổ biến ở thành phố phía bắc Nhật Bản

Máy bán thịt gấu có dòng chữ “quà lưu niệm địa phương từ Akita” được nhìn thấy gần ga JR Tazawako ở Semboku, tỉnh Akita, vào ngày 17 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Akira Kudo)

SEMBOKU, Akita — Từ kim chi đến côn trùng, tình yêu của Nhật Bản với những chiếc máy bán hàng tự động vẫn tiếp tục, và tại một nhà ga shinkansen ở đây, một chiếc máy đang trở nên phổ biến với một sản phẩm khác thường – thịt gấu.

Máy bán hàng tự động được lắp đặt gần lối vào cửa hàng sản phẩm địa phương Tazawako Ichi gần ga JR Tazawako, nơi tàu Akita Shinkansen và các chuyến tàu khác dừng lại. Thịt của những con gấu hoang dã bị bắt tại địa phương chủ yếu được mua bởi hành khách đi tàu cao tốc, và dường như cũng có những yêu cầu từ những người ở vùng Kanto xung quanh Tokyo muốn mua nó qua thư đặt hàng.

Máy hiển thị hình ảnh thịt nạc và thịt mỡ, với biển báo “mở cửa 24 giờ”, “gấu đen”, “thịt gấu” và “2.200 yên (khoảng 17 USD) cho 250 gram”.

Những con gấu bị bắt ở vùng núi của thành phố bởi các thành viên của một câu lạc bộ săn bắn địa phương và được xử lý tại một lò mổ. Máy bán hàng tự động được lắp đặt vào tháng 11 năm 2022 bởi những người có liên quan đến nhà hàng Soba Goro, nằm trong cửa hàng Tazawako Ichi, nhằm biến thịt gấu sản xuất tại địa phương trở thành món quà lưu niệm của Tỉnh Akita.


Mặt trước của máy bán hàng tự động ở Semboku, tỉnh Akita, vào ngày 17 tháng 3 năm 2023. Hàng trên cùng là thịt bò địa phương và hàng dưới cùng là thịt gấu địa phương. (Mainichi/Akira Kudo)

Trung bình mỗi tuần máy hình như bán được 10 đến 15 gói nhưng đôi khi hết hàng do mùa săn gấu có hạn. Một đại diện của Soba Goro cho biết, “(Thịt gấu) có vị thanh và không bị dai, ngay cả khi để nguội. Nó có thể được thưởng thức trong nhiều món ăn, từ món hầm đến bít tết.” Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với Soba Goro qua số điện thoại 0187-43-3511 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Kudo, Cục Akita)

Từ khóa: Máy bán thịt gấu trở nên phổ biến ở thành phố phía bắc Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like