Máy bay chiến đấu của Nhật Bản mất mái che nặng 90 kg giữa chuyến bay, không có thương tích nào được báo cáo

Ảnh tập tin này cho thấy một máy bay chiến đấu F-2 của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản tại căn cứ không quân Tsuiki ở tỉnh Fukuoka vào tháng 3 năm 2010. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một chiếc máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ Trên không đã bị mất mái vòm buồng lái nặng khoảng 90 kg khi bay trên các khu vực miền núi ở tây nam Nhật Bản vào Chủ nhật, nhưng không có báo cáo về bất kỳ thương tích hoặc thiệt hại tài sản nào từ vụ việc, theo Bộ Quốc phòng.

Bộ trên cho biết, phần vòm của máy bay chiến đấu F-2 đã rơi khỏi máy bay trong một nhiệm vụ đối phó với việc một máy bay nước ngoài có thể vi phạm không phận Nhật Bản, khiến phi công phải phơi mình giữa chuyến bay.

Lực lượng Phòng vệ đang tìm kiếm chiếc tán cây có chiều dài khoảng 150 cm, chiều rộng 90 cm và chiều cao 80 cm, được cho là đã rơi ở Asakura, tỉnh Fukuoka.

Máy bay chiến đấu đã hạ cánh khẩn cấp xuống căn cứ không quân Tsuiki ở tỉnh, nơi nó đóng quân, sau khi sự cố xảy ra vào khoảng 12 giờ 50 trưa Chủ nhật. Bộ cho biết một máy bay khác đã được triển khai để thay thế máy bay chiến đấu F-2 cho nhiệm vụ tranh giành.

Máy bay chiến đấu cũng bị mất một chiếc thang nặng khoảng 480 gram mà máy bay được trang bị.

ASDF quyết định tiến hành kiểm tra tất cả các máy bay và xem có bộ phận nào khác rơi khỏi tiêm kích F-2 hay không.

“Chúng tôi xin lỗi vì đã gây ra lo ngại cho cư dân địa phương và công chúng”, Bộ này cho biết. Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno hôm thứ Hai cho biết vụ việc rất nghiêm trọng vì nó có thể gây nguy hiểm lớn cho người dân địa phương.

Yoshitomo Aoki, một chuyên gia hàng không cho biết, trường hợp mất mái che như vậy là rất hiếm nhưng việc nới lỏng hoặc các bộ phận bị lỗi có thể gây ra sự cố như vậy. Nhưng việc mất mái che sẽ không ảnh hưởng đến các chức năng bay của máy bay, ông nói thêm.

Từ khóa: Máy bay chiến đấu của Nhật Bản mất mái che nặng 90 kg giữa chuyến bay, không có thương tích nào được báo cáo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like