Máy bay chiến đấu Nhật Bản hạ cánh ở Philippines lần đầu tiên kể từ Thế chiến II

Bức ảnh này được chụp vào ngày 6 tháng 12 năm 2022, cho thấy các máy bay chiến đấu F-15 của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản tại Căn cứ Không quân Clark ở Mabalacat, Philippines. (Kyodo)

MABALACAT, Philippines (Kyodo) – Hai máy bay chiến đấu của Nhật Bản đã hạ cánh xuống Philippines vào thứ Ba lần đầu tiên kể từ Thế chiến II, như một phần của sự hợp tác giữa Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản và Lực lượng Không quân Philippines.

Hai máy bay chiến đấu F-15 đã đến Căn cứ Không quân Clark, nơi có khoảng 60 thành viên ASDF tham gia các cuộc giao lưu được tổ chức từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 11 tháng 12 nhằm thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và hợp tác quốc phòng giữa các lực lượng của hai bên. hai quốc gia, theo ASDF.

Trung tá Shotaro Arisawa, sĩ quan chỉ huy phi đội của ASDF, cho biết tại một buổi lễ được tổ chức tại căn cứ ở Mabalacat, phía bắc Manila, sự xuất hiện của các máy bay chiến đấu đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử trao đổi quốc phòng giữa Nhật Bản và Philippines. đảo chính Luzon.

Đại tá Leo Fontanilla, chỉ huy Lực lượng Không quân Philippines, cho biết lực lượng này sẽ tiếp tục hợp tác “bắt tay” với ASDF “để thúc đẩy tình hữu nghị và quan hệ đối tác của chúng ta, đồng thời củng cố lực lượng không quân của cả hai nước để duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực của JBAH.”

ASDF cho biết cùng với hai chiếc F-15, một máy bay tiếp nhiên liệu và một máy bay vận tải đã được điều đến căn cứ.

Tướng chỉ huy Lực lượng Không quân Philippines, Trung tướng Connor Anthony Canlas, nói với Kyodo News vào cuối tháng trước rằng ông hoan nghênh chuyến thăm đầu tiên của máy bay chiến đấu Nhật Bản tới Philippines kể từ sau chiến tranh, nói rằng Nhật Bản “hiện là đồng minh của JBAH”, những người tin vào quy tắc của pháp luật.

Trong chiến tranh, khi Đế quốc Nhật Bản chiếm đóng Philippines trong hơn ba năm, nước này đã sử dụng sân bay này một phần làm căn cứ phát động các cuộc tấn công cảm tử kamikaze chống lại lực lượng Mỹ.

Trong bối cảnh Trung Quốc có các hoạt động quân sự quyết đoán ở Biển Đông, Philippines và Nhật Bản đã và đang đẩy mạnh hợp tác quốc phòng.

Từ khóa: Máy bay chiến đấu Nhật Bản hạ cánh ở Philippines lần đầu tiên kể từ Thế chiến II

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like