Máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay trung tâm Nhật Bản sau khi bị đe dọa đánh bom

Cảnh sát và các thành viên sở cứu hỏa đang kiểm tra một chiếc máy bay Jetstar đã hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay Quốc tế Miền Trung Nhật Bản ở Tokoname, Tỉnh Aichi, lúc 9:58 sáng ngày 7 tháng 1 năm 2023, như trong bức ảnh chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun này . (Mainichi)

Một chiếc máy bay bay từ Sân bay Quốc tế Narita gần Tokyo đến Sân bay Fukuoka ở tây nam Nhật Bản đã hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay Quốc tế Trung tâm Nhật Bản vào sáng ngày 7 tháng 1 sau khi bị đe dọa đánh bom.

Theo các nguồn tin bao gồm Văn phòng Sân bay Quốc tế Narita của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, chuyến bay do hãng hàng không giá rẻ Jetstar Japan Co. khai thác đã rời Narita bị chậm nửa giờ vào lúc 6:36 sáng. Narita International Airport Corp., đã nhận được một cuộc điện thoại vào khoảng 6:20 sáng với nội dung: “Tôi đã cài một quả bom vào máy bay Jetstar.”


(Mainichi)

Vào khoảng 7:35 sáng, Công ty Sân bay Quốc tế Trung tâm Nhật Bản đã liên lạc với Cảnh sát Tỉnh Aichi nói rằng đã có một mối đe dọa đánh bom và máy bay sẽ hạ cánh khẩn cấp để kiểm tra an toàn. Sân bay nằm ở thành phố Tokoname, tỉnh Aichi, đã đóng cửa đường băng sau khi hạ cánh khẩn cấp vào khoảng 7:40 sáng và cảnh sát đang kiểm tra xem có bom trên máy bay hay không.

Khoảng 140 thành viên phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay đã được sơ tán khỏi máy bay. Theo sở cứu hỏa thành phố Tokoname, nhiều người bị trầy xước, được cho là do họ sử dụng cầu trượt sơ tán.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuro Ando, ​​Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số; Asako Takeuchi, Ban Tin tức Thành phố Tokyo và Tatsuya Naganuma, Cục Chiba)

Từ khóa: Máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay trung tâm Nhật Bản sau khi bị đe dọa đánh bom

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like