Máy bay quân sự Mỹ bay qua vùng ngoại ô Tokyo với súng máy chĩa ra ngoài: nhóm dân sự

Một chiếc máy bay Osprey với một khẩu súng máy hướng ra ngoài gần đuôi của máy bay được nhìn thấy đang bay gần Căn cứ Không quân Yokota của Không quân Hoa Kỳ ở phía tây Tokyo vào ngày 4 tháng 1 năm 2019. (Ảnh do Ủy ban Hòa bình Hamura)

TOKYO – Các máy bay CV-22 Osprey được triển khai tới Căn cứ Không quân Yokota của Không quân Hoa Kỳ ở phía tây Tokyo thường xuyên bị cư dân địa phương và những người khác nhìn thấy đang bay với súng máy hướng ra khu dân cư.

Một nhóm công dân địa phương xác nhận có tổng cộng khoảng 40 máy bay bay ở vị trí như vậy trong hơn một năm kể từ tháng 6 năm 2018. Mặc dù có thể giấu súng máy từ bên ngoài, nhưng các chuyến bay như vậy vẫn diễn ra trong năm nay, khiến người dân địa phương tức giận những người nói, “Chúng tôi không thể chịu đựng những chuyến bay như vậy, trong đó họ tiến hành huấn luyện giả vờ rằng khu vực lân cận của chúng tôi là mục tiêu, và do đó gieo rắc nỗi sợ hãi trong chúng tôi.”

Máy bay CV-22 quay nghiêng Osprey, với khả năng hạ cánh và cất cánh thẳng đứng, cũng như khả năng hành trình tốc độ cao, tầm xa, đã chính thức được triển khai tới căn cứ Yokota vào tháng 10 năm 2018. Máy bay dự kiến ​​sẽ đi vào lãnh thổ của đối phương và có thể bay tại độ cao thấp và vào ban đêm. Mục đích quan trọng nhất của họ là vận chuyển các binh sĩ đặc nhiệm đảm nhiệm các hoạt động chống khủng bố và giải cứu dân thường, nhưng cũng có thể bắn từ súng máy gắn trên boong về phía sau máy bay.

Nhóm công dân Hamura Heiwa Iinkai – hay Ủy ban Hòa bình Hamura – có trụ sở tại Hamura, ngoại ô Tokyo, đã thực hiện các hoạt động giám sát chuyên sâu trước và sau khi tàu Ospreys được triển khai tới căn cứ Yokota. Trong số những chiếc CV-22 Ospreys được chứng kiến ​​bay qua các khu dân cư trong năm bắt đầu từ cuối tháng 6 năm 2018, tổng cộng 30 chiếc được phát hiện đã bay bằng súng máy có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Nhóm cho biết, thậm chí có tháng có tới 7 lần trông thấy như vậy.

Sau khi quân đoàn CV-22 Osprey được thành lập vào ngày 1 tháng 7 năm 2019, số lượng các vụ trông thấy thậm chí còn thường xuyên hơn. Trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 11 tháng 7, có tổng cộng chín chuyến bay như vậy đã được xác nhận.

Vấn đề này đã được đưa ra trong Ủy ban Kiểm toán Hạ viện vào tháng 5 năm 2019. Đề cập đến các chuyến bay Osprey của quân đội Mỹ với súng máy của họ hướng ra phía trên các khu dân cư, Bộ trưởng Quốc phòng Takeshi Iwaya khi đó nói rằng ông không biết chi tiết về cách Ospreys đang được phẫu thuật, nhưng ông nói thêm rằng ông muốn “tìm kiếm mức độ cân nhắc tối đa về sự an toàn từ phía Hoa Kỳ.” Nhưng theo Ủy ban Hòa bình Hamura, dường như không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào kể từ khi tàu Ospreys đang được vận hành, và các chuyến bay tương tự vẫn tiếp tục diễn ra.

Người đứng đầu ủy ban Hamura, Mieko Takahashi, 79 tuổi, nhận thấy tình trạng hiện tại có vấn đề, trong đó các chuyến bay có súng máy hướng ra ngoài vẫn đang tiếp tục cùng với các chuyến bay ở độ cao thấp, tạo ra tiếng ồn đáng kể và các chuyến bay đêm muộn. Takahashi nói: “Chúng tôi không được phép (quân đội Mỹ) sử dụng bầu trời phía trên khu dân cư của chúng tôi làm nơi huấn luyện và các khu vực lân cận của chúng tôi làm mục tiêu”. “Quân đội Mỹ không được phép làm bất cứ điều gì họ muốn, và chính phủ Nhật Bản phải tự đứng lên giải quyết tình hình.”

Phản ứng của quân đội Mỹ trước tình cảm của cư dân địa phương là gì? Đối với câu hỏi của Mainichi Shimbun, Lực lượng Hoa Kỳ Nhật Bản không tiết lộ chi tiết về mục đích của các chuyến bay, nhưng trả lời bằng văn bản, “cấu hình bay thông thường cho CV-22 Osprey bao gồm một vũ khí được bảo vệ ở phía sau máy bay trong một vị trí an toàn không có đạn dược. Tất cả các hoạt động hàng không của chúng tôi đều được thực hiện theo các thỏa thuận và quy định có liên quan giữa chính phủ Hoa Kỳ và Chính phủ Nhật Bản. hoạt động để bảo vệ Nhật Bản. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa, Phòng Tin tức Thành phố Tokyo, và Tamami Kawakami, Ban Tin tức Nước ngoài)

Từ khóa: Máy bay quân sự Mỹ bay qua vùng ngoại ô Tokyo với súng máy chĩa ra ngoài: nhóm dân sự

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like