Máy bay trực thăng của Hải quân Mỹ có thể đã sử dụng Tokyo Skytree để huấn luyện quân sự: chuyên gia

Hai máy bay trực thăng Seahawk của Hải quân Hoa Kỳ được nhìn thấy bay ngang qua Boong Tembo của Tokyo Skytree, đứng ở độ cao khoảng 350 mét, ở Quận Sumida của Tokyo trong hình ảnh tĩnh này từ video được quay vào ngày 27 tháng 8 năm 2020 (Mainichi / Hiroyuki Oba)

TOKYO – Giữa những phát hiện về việc máy bay trực thăng quân sự Mỹ liên tục thực hiện các chuyến bay ở trung tâm Tokyo ở độ cao mà máy bay Nhật Bản có thể là bất hợp pháp, tờ Mainichi Shimbun đã xác nhận hai máy bay trực thăng Seahawk của Hải quân Mỹ đã nhiều lần bay gần Tokyo Skytree ở phường Sumida của thủ đô.

Khi được Mainichi tiếp cận, quân đội Mỹ đã tránh đưa ra lý do rõ ràng cho các chuyến bay. Một chuyên gia phân tích các chuyến bay của trực thăng Hải quân là cuộc huấn luyện quân sự bằng cách sử dụng tòa tháp cao nhất Tokyo, cho thấy có thể khóa huấn luyện thực tế đang được tổ chức ở phía trên trung tâm Tokyo.

Trong khoảng nửa năm, bắt đầu từ tháng 7 năm 2020, tờ Mainichi đã quan sát máy bay quân sự Mỹ từ nhiều tòa nhà cao 200 mét, bao gồm cả đài quan sát của Tòa nhà chính số 1 của Thủ đô Tokyo (ở độ cao khoảng 202 mét) ở Shinjuku của thủ đô. Phường, nơi có tầm nhìn thoáng ra thành phố.

Vào khoảng 4:10 chiều ngày 27 tháng 8 năm 2020, hai trực thăng Seahawk xuất phát từ hướng tỉnh Kanagawa phía nam Tokyo, nơi có nhiều căn cứ quân sự của Mỹ. Họ bay phía trên khu thương mại ở phường Minato của thủ đô, đi về phía bắc khi đến khu vực sông Sumida và quay đầu xe khi đi qua Tokyo Skytree. Máy bay trực thăng đã quay nhanh theo hình số tám xung quanh Tokyo Skytree nhiều lần, đi qua gần Tembo Deck của tòa tháp ở độ cao 350 mét tổng cộng sáu lần.

Tờ Mainichi quan sát thấy hai trực thăng mở và thu hẹp khoảng cách giữa nhau, cũng như một trực thăng dẫn đường cho chiếc kia. Các cuộc diễn tập như vậy tiếp tục trong gần sáu phút, sau đó các máy bay trực thăng quay trở lại trên cùng một tuyến đường về phía tỉnh Kanagawa.

Cơ sở Hàng không Hải quân Atsugi ở tỉnh Kanagawa được trang bị trực thăng Seahawk, là loại máy bay hoạt động trên tàu sân bay, được sử dụng để tuần tra chống tàu ngầm và cứu hộ trên biển.

Toshiyuki Ito, giáo sư tại Trường Cao học Toranomon của Học viện Công nghệ Kanazawa và là cựu phó đô đốc, người hiểu rõ về Hải quân Hoa Kỳ, đã kiểm tra đoạn phim cho thấy trực thăng liên tục bay vòng gần Tokyo Skytree.Hai máy bay trực thăng Seahawk của Hải quân Hoa Kỳ được nhìn thấy đang bay gần Tokyo Skytree ở phường Sumida trong hình ảnh tĩnh này từ video được quay từ một phòng quan sát của Tòa nhà chính số 1 của Chính quyền Thủ đô Tokyo vào ngày 27 tháng 8 năm 2020 (Mainichi / Atsushi Matsumoto)

Ông nói: “Khi xem xét công việc của một chiếc Seahawk, rất có thể họ đang thực hiện các chuyến bay huấn luyện để tìm tàu ​​ngầm đối phương trên biển.

Theo Ito, trực thăng Seahawk thả một cảm biến thủy âm cỡ nhỏ gọi là “sonobuoy” để thu nhận tiếng ồn dưới nước, và liên tục vòng quanh khu vực để thu thập thông tin nhằm phát hiện tàu ngầm. Ito nói rằng hai chiếc trực thăng đang bay theo kiểu giống nhau và giải thích, “Điều đó có nghĩa là họ đang huấn luyện trên đất liền khi họ nên làm như vậy trên biển. Nếu điều đó được thực hiện mà không có sự cho phép của chính phủ Nhật Bản và Chính quyền thủ đô Tokyo , thì đó là một vấn đề. ”

Trong khi đó, Bonji Ohara, thành viên cấp cao của Tổ chức Hòa bình Sasakawa và là cựu phi công Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản, người đứng đầu một đơn vị trực thăng, nói rằng những chiếc trực thăng “có vẻ như chúng đang huấn luyện để đứng trên không.” Máy bay trực thăng của quân đội Hoa Kỳ có nhiệm vụ vận chuyển các nhân vật VIP bao gồm cả tổng thống của các nước Hợp nhất đến một sân bay trực thăng ở Roppongi, và dường như điều chỉnh thời gian hạ cánh của họ trong không trung.

“Tôi nghĩ rằng họ đang sử dụng Tokyo Skytree, một địa danh nổi bật, như một dấu hiệu cho điểm giữ. Quân đội Mỹ có lẽ không nghĩ rằng các chuyến bay là nguy hiểm”, Ohara nói.

Khi được Mainichi hỏi tại sao các chuyến bay được thực hiện vào thời điểm đó, Lực lượng Hoa Kỳ Nhật Bản chỉ giải thích rằng “tất cả các chuyến bay do Lực lượng Hoa Kỳ thực hiện đều là nhiệm vụ thiết yếu hoặc cho các yêu cầu huấn luyện và sẵn sàng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsushi Matsumoto và Hiroyuki Oba, City News Department, và Takahiro Kato, Video Group)

Từ khóa: Máy bay trực thăng của Hải quân Mỹ có thể đã sử dụng Tokyo Skytree để huấn luyện quân sự: chuyên gia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like