Máy bay trực thăng của Mỹ vô tình làm rơi thùng chứa nhiên liệu, dụng cụ xuống biển ở Okinawa

Một chiếc trực thăng CH-53E của quân đội Mỹ. (Mainichi / Takayasu Endo)


Đảo Irisuna, tiền cảnh, được sử dụng làm khu vực huấn luyện bắn đạn thật của quân đội Hoa Kỳ, được nhìn thấy ở phía sau là Đảo Tonaki, ở làng Tonaki, tỉnh Okinawa vào ngày 27 tháng 1 năm 2018, trong bức ảnh này được chụp từ máy bay Mainichi. (Mainichi / Takeshi Noda)

NAHA – Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ tại Nhật Bản ngày 13/7 thông báo một container quân sự bằng kim loại chứa nhiên liệu và các vật dụng khác đã vô tình rơi từ trực thăng CH-53E xuống biển gần Đảo Irisuna ở Okinawa, quận cực nam của Nhật Bản.

Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 12:30 chiều ngày 13 tháng 7. Theo Cục Phòng vệ Okinawa của Nhật Bản và Chính quyền tỉnh Okinawa, chiếc container có chiều rộng khoảng 2 mét, chiều dài và chiều cao 2,5 mét. Nó đã được gắn chặt vào bên ngoài trực thăng từ Đảo Irisuna, một hòn đảo nhỏ không có người ở nằm ở phía tây đảo Okinawa. Dụng cụ, thực phẩm và một cái hộp bao gồm khoảng 10 lít nhiên liệu nằm trong số những thứ trong thùng. Không có thiệt hại về người hoặc đồ vật đã được xác nhận.

Máy bay trực thăng CH-53E, thuộc Cánh máy bay Lính thủy đánh bộ số 1 của Thủy quân lục chiến, được cho là đã đóng tại Trạm Không quân Futenma của Thủy quân lục chiến Mỹ ở thành phố Ginowan, tỉnh Okinawa. Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ cho biết container rơi xuống phía đông bắc đảo Irisuna, giữa đảo và đảo Tonaki về phía đông.

Nhật Bản đã cung cấp toàn bộ 0,25 km vuông của Đảo Irisuna cho quân đội Mỹ để diễn tập bắn đạn thật.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takayasu Endo, Naha Bureau)

Từ khóa: Máy bay trực thăng của Mỹ vô tình làm rơi thùng chứa nhiên liệu, dụng cụ xuống biển ở Okinawa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like