Máy bay trực thăng quân sự của Mỹ đáp xuống hòn đảo nhỏ cách căn cứ Okinawa


NAHA, Nhật Bản (Kyodo) – Một máy bay trực thăng quân sự của Mỹ đã hạ cánh ngoài căn cứ vào đêm thứ Tư tại một cánh đồng trên một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Okinawa, miền nam Nhật Bản, nhưng không có báo cáo về thương tích hoặc thiệt hại tài sản do vụ việc, chính quyền địa phương cho biết.

Năm thành viên phi hành đoàn thuộc Trạm hàng không Futenma của Thủy quân lục chiến Mỹ đã có mặt trên chiếc trực thăng UH-1, đáp xuống đảo Tsuken do trục trặc động cơ, theo một tài khoản do quân đội Mỹ cung cấp cho cảnh sát tỉnh Okinawa.

Một máy bay trực thăng quân sự của Hoa Kỳ được nhìn thấy trên đảo Tsuken, một phần của thành phố Uruma, tỉnh Okinawa, từ một máy bay Mainichi Shimbun, vào sáng ngày 3 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Kota Yoshida) * Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Không ai trong số phi hành đoàn bị thương và chiếc trực thăng không bị hư hại. Máy bay, được cho là không chở bất kỳ vật liệu nguy hiểm nào, đã hạ cánh cách ngôi nhà gần nhất trên đảo 120 m.

Theo quân đội Mỹ, chiếc trực thăng đang tiến hành huấn luyện định kỳ và thực hiện “hạ cánh đề phòng” sau khi phi công xác định có thể có sự cố máy móc. Nó đã cử một nhóm đến hiện trường để xem xét sự việc.

Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi nói với một ủy ban của Hạ viện hôm thứ Năm rằng ông yêu cầu Hoa Kỳ tiến hành bảo trì và kiểm soát an toàn đầy đủ các tài sản quân sự của mình.

Chính phủ Nhật Bản đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm liên quan đến các Bộ Ngoại giao và Quốc phòng và Ban Thư ký Nội các. Nó sẽ cử các quan chức đến hiện trường để thăm dò vụ việc.

Hòn đảo nhỏ với dân số khoảng 380 người, cách đảo chính Okinawa khoảng 4 km về phía đông nam. Đảo Tsuken nổi tiếng với những bãi biển đẹp.

Thống đốc Okinawa Denny Tamaki nói với các phóng viên, “Đó là một vấn đề mà một sự sơ suất nhỏ sẽ khiến cư dân thiệt hại về tính mạng và tài sản của họ”, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục thu thập thông tin.

Một cư dân địa phương của đảo Tsuken đã báo cáo việc hạ cánh của trực thăng cho cảnh sát vào khoảng 11 giờ đêm

Ritsuo Kora, một cư dân 68 tuổi, cho biết: “Các máy bay trực thăng của quân đội Mỹ thường bay gần hòn đảo, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một trong số chúng sẽ hạ cánh. “Tôi lo lắng và muốn giảm số lượng các cuộc tập trận và căn cứ.”

Khoảng 70% tổng diện tích được sử dụng riêng cho các cơ sở quân sự của Mỹ ở Nhật Bản là ở Okinawa, mặc dù tỉnh này chỉ chiếm 0,6% diện tích đất của cả nước.

Người dân Okinawa vẫn còn lo ngại về nguy cơ xảy ra tai nạn và tội phạm liên quan đến căn cứ.

Từ khóa: Máy bay trực thăng quân sự của Mỹ đáp xuống hòn đảo nhỏ cách căn cứ Okinawa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like