Máy bay trực thăng rơi ở Hiroshima, phi công được xác nhận đã chết

Chiếc trực thăng bị rơi được nhìn thấy ở Jinsekikogen, tỉnh Hiroshima, vào sáng ngày 16 tháng 8 năm 2022. (Mainichi)

Một chiếc trực thăng được tìm thấy đã bị rơi ở tỉnh Hiroshima vào ngày 15 tháng 8 và phi công được xác nhận đã chết sau khi được đưa đến bệnh viện, cảnh sát tỉnh cho biết.

Cảnh sát cho biết chiếc trực thăng được tìm thấy bị rơi gần sông Oda ở phía nam đập Senyo ở thị trấn Jinsekikogen vào khoảng 5:30 chiều ngày 15 tháng 8. Một người đàn ông được phát hiện gần đống đổ nát và Cảnh sát tỉnh Hiroshima xác định anh ta là chiếc trực thăng 66- phi công lớn tuổi, Isao Tsuchida.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, một máy bay trực thăng Aerospatiale AS350-B đã mất tích sau khi cất cánh từ một sân bay trực thăng tạm thời ở thị trấn Kamijima, tỉnh Ehime vào khoảng 1h15 chiều ngày 15/8 và các nhà chức trách đang tìm kiếm nó. Theo kế hoạch bay, chiếc trực thăng sẽ hạ cánh tại một sân bay trực thăng tạm thời khác ở Jinsekikogen khoảng 30 phút sau đó. Dựa trên các dấu hiệu của chiếc trực thăng, cảnh sát tin rằng đó là chiếc đã bị rơi.

Các kế hoạch bay cho biết có một người trên tàu và máy bay trực thăng đang chở lượng nhiên liệu trị giá khoảng hai giờ. Mục đích của chuyến bay được liệt kê là “chuyến bay nội bộ của công ty.”

Ban An toàn Giao thông Nhật Bản ngày 16/8 đã cử hai nhà điều tra tai nạn máy bay đến hiện trường. Các điều tra viên dự kiến ​​sẽ đến khu vực gần Đập Senyo vào buổi chiều.

Máy bay trực thăng được vận hành bởi tổ chức phi lợi nhuận Peace Winds Japan có trụ sở tại Jinsekikogen, tổ chức tham gia cứu hộ thảm họa.

Một cư dân Jinsekikogen 69 tuổi tỏ ra bàng hoàng trước vụ tai nạn. “Tôi đã biết về vụ tai nạn từ vụ hỗn loạn với cuộc tìm kiếm,” cô nói. “Máy bay trực thăng của Peace Winds Japan thường bay quanh đây. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một vụ tai nạn.”

Cảnh sát tỉnh cho biết do chiếc trực thăng bị rơi trên núi và không có nhà dân ở khu vực lân cận nên không có khả năng có ai khác bị cuốn vào vụ tai nạn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Deockwoo An và Akari Terouchi, Cục Hiroshima, và Shinji Kanto, Cục Fukuyama)

Từ khóa: Máy bay trực thăng rơi ở Hiroshima, phi công được xác nhận đã chết

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like