Máy rút băng vệ sinh miễn phí dùng thử tại nhà vệ sinh dành cho phụ nữ ở Tokyo, Osaka

Một máy rút để người dùng có thể nhận được băng vệ sinh sau khi tải ứng dụng xuống điện thoại thông minh của họ được nhìn thấy ở thành phố Musashino, ngoại ô Tokyo vào ngày 19 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Mei Nammo)

TOKYO – Một công ty liên doanh phía Tây Nhật Bản đang cung cấp băng vệ sinh miễn phí thông qua máy rút được lắp đặt bên trong các quầy hàng trong nhà vệ sinh cá nhân của phụ nữ tại các khu phức hợp thương mại và ga xe lửa ở Quận Osaka và khu vực Tokyo lớn hơn, với hy vọng rằng dịch vụ thử nghiệm sẽ giúp các mặt hàng này trở nên thịnh hành. như giấy vệ sinh.

Next Innovation Inc., một công ty khởi nghiệp y tế có trụ sở tại thành phố Osaka, đã đưa ra sáng kiến ​​này sau khi cho rằng đây là một vấn đề xã hội khi băng vệ sinh không được tích trữ thường xuyên trong các phòng vệ sinh như giấy vệ sinh.

Theo dịch vụ có tên “Toreluna”, hai máy rút đã được lắp đặt tại trung tâm mua sắm Kirarina Keio Kichijoji ở thành phố Musashino, ngoại ô Tokyo vào ngày 19 tháng 5. Người dùng đã tải xuống một ứng dụng chuyên dụng trên điện thoại thông minh của họ có thể nhận được băng vệ sinh từ máy rút được lắp đặt trong phòng vệ sinh phụ nữ khi họ quét mã QR được dán trên tường của các quầy hàng riêng lẻ. Mỗi người dùng có thể nhận được một băng vệ sinh sau mỗi hai giờ và tối đa bảy băng mỗi tháng.

Khi phóng viên này sử dụng dịch vụ, khăn ăn đã có sẵn trong vòng chưa đầy một phút, vì dịch vụ không yêu cầu nhập dữ liệu cá nhân hoặc thông tin khác. Trong khi một số phòng tắm công cộng có máy bán đồ ăn tự động gần bồn rửa, dịch vụ mới có sẵn trong các quầy hàng riêng lẻ.


Một loạt các sản phẩm vệ sinh, từ những sản phẩm dành cho ban ngày đến ban đêm, được nhìn thấy tại một cửa hàng ở Tokyo vào ngày 5 tháng 2 năm 2021. (Mainichi / Miyuki Fujisawa)

Yuri Fukunaga, người đứng đầu bộ phận kinh doanh Toreluna của công ty, cho biết, “Thường là trường hợp phụ nữ nhận thấy kỳ kinh của họ đến bất ngờ khi họ đang ở trong nhà vệ sinh cá nhân. JBAH đã tạo điều kiện cho phụ nữ sử dụng đồ vệ sinh đúng cách. đi mà không ra khỏi quầy hàng và bị người khác phát hiện hoặc phải chạy đến cửa hàng tiện lợi để mua một chiếc. ”

Sáng kiến ​​này được lấy cảm hứng từ một cuộc khảo sát do công ty thực hiện nhằm vào khoảng 2.400 khách hàng. Hơn một nửa số người được hỏi nói rằng họ “cảm thấy gánh nặng tài chính nặng nề khi mua băng vệ sinh” và họ đã “gặp rắc rối” khi đột nhiên chảy máu và không mang theo băng vệ sinh.

Công ty kết luận rằng việc thiếu miếng đệm lót phụ nữ thường xuyên trong phòng tắm là một vấn đề xã hội. Sau đó, công ty đã nói chuyện với các khách hàng doanh nghiệp của mình và đã lắp đặt thử nghiệm khoảng 70 máy rút băng vệ sinh tại các cơ sở trên toàn quốc, bao gồm tại Aeon Mall Makuhari Shintoshin ở thành phố Chiba và Ga Namba của Nankai Electric Railway Corp ở Osaka.

Sau khi lắng nghe ý kiến ​​và quan điểm từ người sử dụng các cơ sở đó, dịch vụ sẽ được đưa vào hoạt động toàn bộ tại mỗi địa điểm vào tháng 1 năm 2023.


Băng vệ sinh miễn phí được cung cấp tại bồn rửa của nhà vệ sinh nữ tại trường trung học Tokyo Metropolitan Shinjuku ở phường Shinjuku của thủ đô vào ngày 6 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Asako Takeuchi)

Trong một cuộc khảo sát riêng do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi thực hiện vào tháng 2, nhắm vào khoảng 3.000 người, 8,1% số người được hỏi cho biết họ đã phải vật lộn để mua băng vệ sinh sau khi đại dịch coronavirus bùng phát. Lý do được đưa ra bởi nhiều người tập trung vào các vấn đề tài chính, chẳng hạn như có “thu nhập thấp.”

Công ty hy vọng rằng sáng kiến ​​này sẽ giúp loại bỏ cái gọi là “nghèo đói thời kỳ”, trong đó phụ nữ không thể mua các sản phẩm vệ sinh phụ nữ vì lý do tài chính.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mei Nammo, Cục Tokyo)

Từ khóa: Máy rút băng vệ sinh miễn phí dùng thử tại nhà vệ sinh dành cho phụ nữ ở Tokyo, Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like