Mẹ, 2 đứa trẻ chết vì lở đất ở miền trung Nhật Bản khi mưa lớn tiếp tục

Bức ảnh này chụp ngày 15 tháng 8 năm 2021, cho thấy một ngôi nhà bị sạt lở đất ở Okaya, tỉnh Nagano. (Kyodo)

NAGANO (Kyodo) – Một bà mẹ và hai đứa con của cô đã chết và hai người bị thương hôm Chủ nhật khi một ngôi nhà dường như bị sạt lở đất ở miền trung Nhật Bản, khi mưa lớn tiếp tục trút xuống các khu vực rộng lớn của đất nước.

Một lính cứu hỏa tuần tra khu vực ở Okaya, tỉnh Nagano, vào khoảng 5:30 sáng đã gọi dịch vụ khẩn cấp sau khi nhìn thấy ngôi nhà đầy đất và cát, và những người mắc kẹt trên tầng hai. Theo sở cứu hỏa địa phương, 5 trong số 8 người trong ngôi nhà vào thời điểm đó đã được đưa đến bệnh viện.

Ba người được tìm thấy không có dấu hiệu sinh tồn và sau đó được xác nhận là đã chết, được đặt tên là Yuki Makibuchi, 41 tuổi, và các con trai của cô là Haruki, 12 tuổi và Naoki, 7 tuổi, các quan chức thành phố cho biết.

Một thiếu niên khác và một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã được đưa đến bệnh viện với những vết thương nhẹ sau khi trầm tích từ một ngọn núi phía sau ngôi nhà có khả năng rơi xuống tầng hai.

Thành phố cho biết trận lở đất xảy ra trước khi ban hành lệnh sơ tán lúc 6 giờ sáng cùng ngày, đồng thời cho biết thêm kế hoạch điều tra xem thời điểm ra lệnh có phù hợp hay không. Năm 2006, một trận lở đất xảy ra ở một khu vực khác của thành phố, khiến 8 người thiệt mạng.

Mưa xối xả vẫn tiếp tục trên khắp miền đông Nhật Bản do một mặt trận tĩnh tại khu vực gần đảo chính Honshu.

Chính quyền địa phương đã ban hành cảnh báo ở mức cao nhất cho khoảng 1,83 triệu người trong khoảng 830.000 hộ gia đình ở sáu tỉnh, kêu gọi họ thực hiện các bước để đảm bảo an toàn cho họ, Cơ quan Quản lý Thiên tai và Phòng cháy chữa cháy cho biết.

Từ khóa: Mẹ, 2 đứa trẻ chết vì lở đất ở miền trung Nhật Bản khi mưa lớn tiếp tục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like