Mẹ cố ngôi sao ‘Nhà sân thượng’ kiện đài truyền hình

Hana Kimura. (Getty/Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Mẹ của Hana Kimura, cựu diễn viên của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng “Terrace House,” hôm thứ Ba cho biết bà đã đệ đơn kiện đài truyền hình Nhật Bản của chương trình này và hai công ty khác, cho rằng con gái bà tự tử vì chương trình.

Trong vụ kiện được đệ trình lên Tòa án quận Tokyo, Kyoko Kimura đang đòi bồi thường khoảng 142 triệu yên (1 triệu đô la) từ ba công ty bao gồm Fuji Television Network Inc., với cáo buộc họ đã sản xuất chương trình truyền hình theo cách khiến người xem không thích cô. Con gái.

Hana Kimura, 22 tuổi, là một trong sáu diễn viên của “Terrace House Tokyo” mùa 2019-2020. Nữ đô vật chuyên nghiệp được tìm thấy đã chết tại căn hộ của cô ở Tokyo vào tháng 5 năm 2020 sau khi trở thành mục tiêu của những tin nhắn thù hận trên mạng xã hội. Buổi biểu diễn đã bị hủy bỏ.

Theo đơn khiếu nại, Hana Kimura đã tự làm hại bản thân sau khi cảnh cô ấy mất bình tĩnh được phát trực tuyến trên Netflix vào tháng 3 năm 2020 trước khi được phát sóng trên truyền hình, gây ra sự lạm dụng trên mạng xã hội.

Các bị cáo tiếp tục phát trực tuyến cảnh này và phát sóng phim truyền hình, dẫn đến việc cô ấy tự sát.

Kyoko Kimura tuyên bố các công ty đã cố tình dàn dựng và chỉnh sửa các cảnh để miêu tả con gái cô một cách hạ thấp phẩm giá.

Cô ấy nói trong một cuộc họp báo rằng các bị cáo “đã không trả lời một cách chân thành và tôi không thể mong đợi họ thay đổi”, đồng thời nói thêm rằng cô ấy hy vọng vụ kiện sẽ giúp loại bỏ lạm dụng trực tuyến.

Trong một phiên tòa khác, tòa án vào tháng 5 năm ngoái đã yêu cầu một người đàn ông bồi thường cho cô khoảng 1,29 triệu yên vì đã đăng những tin nhắn thù hận về con gái cô sau vụ tự tử.

Kyoko Kimura cũng đã đệ đơn khiếu nại lên Tổ chức Cải tiến Chương trình & Đạo đức Phát sóng vào tháng 7 năm 2020, cho rằng chương trình thực tế đã vi phạm quyền cá nhân và nhân quyền của con gái bà.

Vào tháng 3 năm ngoái, tổ chức đã kết luận rằng buổi biểu diễn có vấn đề về mặt đạo đức.

Từ khóa: Mẹ cố ngôi sao ‘Nhà sân thượng’ kiện đài truyền hình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like