Mẹ của Fukuoka Pref. cậu bé chết đói bị kết án tù 5 năm

Ảnh hồ sơ năm 2021 này cho thấy tòa nhà của Tòa án Quận Fukuoka ở Phường Chuo của Fukuoka. (Mainichi)

FUKUOKA – Một người mẹ bị buộc tội do sơ suất với tư cách là người giám hộ dẫn đến cái chết của đứa con trai 5 tuổi của cô ấy, chết vì đói vào tháng 4 năm 2020, đã bị kết án 5 năm tù trong một phiên tòa xét xử giáo dân tại Tòa án quận Fukuoka. Ngày 17 tháng 6.

Chủ tọa phiên tòa Atsushi Tomita đã tuyên bản án đối với mẹ của cậu bé Rie Ikari, 40 tuổi, mà không cần quản chế. “Hành vi của cô ấy, khiến anh ta bị đói trong một thời gian dài, là hành vi tàn bạo. Đó là hành vi nghiêm trọng không thể cứu vãn được dẫn đến mất mạng”, thẩm phán nói.

Trong khi các công tố viên yêu cầu bản án 10 năm, Tomita thừa nhận rằng Ikari cũng là một nạn nhân, vì cuộc sống hàng ngày của cô đã bị chi phối bởi người quen 49 tuổi của cô là Emiko Akahori, người cũng bị buộc tội vì bất cẩn với tư cách là người giám hộ. đến cái chết của Shojiro, con trai của Ikari, sống ở Sasaguri, tỉnh Fukuoka.

Luật sư của Ikari nói rằng quyết định có kháng cáo hay không sẽ được đưa ra khi tham khảo ý kiến ​​của những người liên quan.

Phán quyết công nhận rằng Akahori đã nói dối Ikari về một vụ kiện hư cấu đối với chồng cũ và bắt Ikari giao toàn bộ chi phí sinh hoạt, nói rằng cô phải trả cho “ông chủ” của một tổ chức tội phạm, người đứng ra dàn xếp vụ việc. Akahori bị phát hiện đã áp dụng những hạn chế ăn kiêng nghiêm ngặt đối với Shojiro, con trai của Ikari, nói rằng “cần phải thắng trong vụ kiện”

Tomita cho biết Ikari không cho con trai mình ăn đầy đủ “không phải vì cô ấy thực sự có ý đó, mà vì cô ấy bị lừa bởi những lời nói dối của Akahori và bị tước hết tiền mặt, và thậm chí không thể tiếp cận với thức ăn nếu không phụ thuộc vào Akahori.”

Anh ta nhận ra ảnh hưởng của sự kiểm soát của Akahori đối với người mẹ, nói rằng Ikari “đã phạm tội khi khả năng phán đoán của cô ấy đã giảm sút, và cô ấy nghĩ rằng mình phải làm theo chỉ dẫn của Akahori.”

Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa chỉ ra rằng Ikari “vẫn có khả năng đưa ra quyết định của riêng mình.” Mặc dù rất khó để cô ấy không tuân theo mệnh lệnh của Akahori, nhưng anh ta vẫn cho rằng Ikari đáng trách ở một mức độ nào đó vì đã không cố gắng cứu Shojiro.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuta Hiratsuka, Kyushu News Department)

Từ khóa: Mẹ của Fukuoka Pref. cậu bé chết đói bị kết án tù 5 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like