Mẹ của học sinh muộn kiện công ty Nhật Bản. vì bị cáo buộc bỏ qua ‘truyền thống’ uống rượu chè

Rei Yamaguchi (Ảnh do mẹ của Rei Yamaguchi cung cấp)

KYOTO – Mẹ của một sinh viên Đại học Doshisha đã chết sau khi uống rượu say trong trại huấn luyện nhóm nhảy của trường vào năm 2016 đã đệ đơn kiện trường đại học của con trai quá cố có trụ sở tại Kyoto vào ngày 27 tháng 4 vì bị cáo buộc không quan tâm đúng mức đến sự an toàn của học sinh của nó.

Người mẹ 52 tuổi của Rei Yamaguchi, 19 tuổi vào thời điểm anh qua đời, đã đưa đơn kiện lên Tòa án quận Kyoto đòi nhà trường bồi thường 10 triệu yên (tương đương 91.800 USD). Cô tuyên bố rằng “mặc dù biết rằng có một văn hóa bình thường hóa việc ép người khác uống rượu, nhưng trường đại học đã bỏ qua việc cung cấp đầy đủ hướng dẫn.”

Tuổi uống rượu hợp pháp ở Nhật Bản là 20.

Theo đơn khiếu nại pháp lý và các nguồn khác, trại huấn luyện diễn ra từ ngày 22 tháng 2 đến ngày 26 tháng 2 năm 2016 tại một khách sạn ở thành phố Toyooka, tỉnh Hyogo gần đó, với 29 nam và nữ tham gia, bao gồm cả Yamaguchi. Trong thời gian diễn ra trại, các nam sinh và những người khác uống rượu từ khuya đến sáng mỗi ngày, họ say sưa uống rượu shochu – một loại rượu chưng cất của Nhật Bản – và các loại đồ uống có cồn khác.

Các học sinh đã uống rượu trong ngày vào ngày 25 tháng 2, ngày thứ tư của trại huấn luyện, và bắt đầu uống trở lại vào khoảng 10 giờ tối Để đáp lại các cuộc gọi tập hợp từ các học sinh lớn tuổi thúc giục anh ta uống rượu, Yamaguchi đã uống ít nhất một lon bia và ít nhất 720 ml rượu shochu, gọn gàng.

Vào khoảng 12 giờ sáng ngày 26 tháng 2, Yamaguchi được phát hiện trong phòng tắm, bất tỉnh và sùi bọt mép. Các sinh viên khác đã bế anh ta trở lại phòng của mình, và bỏ mặc anh ta ở đó mà không gọi xe cấp cứu. Ngay sau 8 giờ sáng, các sinh viên nhận thấy Yamaguchi không thở và đã gọi cấp cứu. Anh ta được chở đến một bệnh viện nơi anh ta được xác nhận là đã chết. Nguyên nhân tử vong là do ngộ độc rượu cấp tính.

Trong nhóm nhảy của trường, nó đã trở thành một “truyền thống” đối với các sinh viên lớn tuổi khi khuyến khích sinh viên năm nhất uống rượu bia.

Mẹ của Yamaguchi tuyên bố rằng nhiệm vụ của trường đại học là phải cải thiện tình trạng này và bảo vệ tính mạng của sinh viên khỏi nguy hiểm, nhưng họ đã bỏ qua việc này.

Đại học Doshisha nói với Mainichi Shimbun, “Chúng tôi sẽ từ chối bình luận.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Reiko Nakajima và Takumi Fujikawa, Cục Kyoto)

Từ khóa: Mẹ của học sinh muộn kiện công ty Nhật Bản. vì bị cáo buộc bỏ qua ‘truyền thống’ uống rượu chè

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like