Mẹ của nạn nhân say nắng nói rằng các quy tắc an toàn xe buýt mới của Nhật Bản là cần thiết sớm hơn

Một chiếc xe buýt của trung tâm chăm sóc ban ngày Futaba nơi Toma Kurakake bị bỏ lại một mình được nhìn thấy tại Sở cảnh sát Orio ở Kitakyushu, tỉnh Fukuoka, vào ngày 31 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Akiho Narimatsu)

KITAKYUSHU – Đối với người mẹ của một cậu bé chết vì say nắng sau khi cậu bé bị bỏ lại một mình trên một chiếc xe buýt nóng vào năm 2021, thông báo của chính phủ Nhật Bản rằng họ có kế hoạch bắt buộc các thiết bị an toàn trên những phương tiện như vậy đã đến quá muộn.

Toma Kurakake qua đời ở tuổi 5 sau khi bị bỏ lại một mình trên xe buýt của trung tâm chăm sóc ban ngày Futaba ở thành phố Nakama, tỉnh Fukuoka vào tháng 7 năm 2021.

Tuy nhiên, phải đến khi một trường hợp tương tự xảy ra vào ngày 5/9 năm nay, trong đó một bé gái 3 tuổi chết vì say nắng khi bị bỏ lại một mình trong xe buýt của cơ sở chăm sóc trẻ em ở tỉnh Shizuoka, chính phủ mới công bố kế hoạch chế tạo các thiết bị an toàn. bắt buộc. Các thiết bị này sẽ giúp đảm bảo rằng không có ai bị bỏ lại bên trong xe, chẳng hạn bằng cách phát ra âm thanh báo động.

Người mẹ 38 tuổi của Toma đã trả lời thông qua luật sư của mình cho các câu hỏi từ báo chí liên quan đến nhận thức của cô về chính sách của chính phủ.

“Là một người mẹ, tôi không thể không nghĩ, ‘Giá như họ bị bắt buộc sớm hơn, Toma đã không trở thành nạn nhân.” Cô nói.

Cô ấy thể hiện sự ủng hộ đối với chính sách, bình luận: “Bằng cách bắt buộc sử dụng các thiết bị an toàn, cuộc sống của trẻ nhỏ sẽ được bảo vệ và tôi nghĩ rằng tinh thần của Toma sẽ được an ủi đôi chút.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Akiho Narimatsu, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Mẹ của nạn nhân say nắng nói rằng các quy tắc an toàn xe buýt mới của Nhật Bản là cần thiết sớm hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like