Mẹ Kobe bị bắt sau khi chính quyền, bác sĩ không nhận thấy chân em bé bị gãy

Căn hộ nơi xảy ra vụ việc được nhìn thấy ở phường Tarumi của Kobe vào ngày 28 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Kotaro Ono)

KOBE — Một phụ nữ 25 tuổi đã bị bắt vào ngày 28 tháng 2 vì bị cáo buộc lạm dụng đứa con gái 3 tháng tuổi của mình và đánh gãy chân cô bé. Đứa trẻ sau đó đã chết.

Satomi Kitamura, một cư dân thất nghiệp ở phường Nishi của Kobe, được cho là đã phủ nhận các cáo buộc chống lại cô và nói với các nhà điều tra của Cảnh sát tỉnh Hyogo, “Tôi không làm con gái mình bị thương.”

Theo cảnh sát và các nguồn tin khác, vào thời điểm xảy ra vụ việc, Kitamura đang sống với chồng cũ 28 tuổi và cô con gái thứ hai Futaba trong một căn hộ ở phường Tarumi, Kobe. Con gái lớn của cô, hiện 3 tuổi, được xác nhận là đã bị bỏ rơi ngay sau khi sinh và vẫn đang sống trong một cơ sở chăm sóc nuôi dưỡng. Các nhà chức trách đang theo dõi gia đình với tư cách là hộ gia đình gặp khó khăn trong việc nuôi dạy con cái.

Về phần Futaba, chính quyền địa phương và một bác sĩ đã biết về vết sưng tấy ở chân của cô, nhưng không nhận ra đó là xương gãy và không thể xác định đó là hành vi ngược đãi.

Theo Chính quyền thành phố Kobe, vào tháng 10 năm 2021, Kitamura, người đang mang thai Futaba, đã gọi điện đến văn phòng hỗ trợ gia đình và trẻ em của Văn phòng phường Tarumi nói rằng cô ấy lo lắng về việc sinh nở và chăm sóc con cái, và văn phòng đã liên tục hỗ trợ cô ấy thông qua các chuyến thăm và chăm sóc tại nhà. các cuộc điện thoại.

Vào ngày 8 tháng 9 năm 2022, Kitamura gọi điện đến văn phòng phường và nói rằng “chân của Futaba bị sưng tấy”, và một y tá y tế công cộng đã kiểm tra tình trạng của em bé tại văn phòng phường và đánh giá rằng không có vấn đề gì. Vào ngày 16 tháng 9, ba nhân viên trung tâm hướng dẫn trẻ em và một quan chức phường, người đã được liên lạc về việc đứa trẻ nhẹ cân và có thể bị bỏ rơi, đã đến nhà Kitamura để kiểm tra sự an toàn và sức khỏe của Futaba, nhưng không phát hiện ra vấn đề gì.

Vì vết sưng ở chân của em bé không giảm nên Kitamura được cho là đã đưa con gái đến một bệnh viện trong thành phố vào ngày 27 tháng 9 năm đó. Đứa bé được chẩn đoán là “bình thường” và nghi phạm đã báo cáo điều này với văn phòng phường.

Trong thời gian này, cân nặng của đứa trẻ tăng đều và Kitamura tỏ ra tích cực trong việc chăm sóc trẻ nên không có hành động nào được thực hiện. Tuy nhiên, vào khoảng 4 giờ chiều ngày 6 tháng 10 năm ngoái, nghi phạm đã liên lạc với văn phòng phường, nói rằng có điều gì đó không ổn với đứa con của cô ấy, và một quan chức phường đã tìm thấy Futaba nằm bất động ở nhà.

Theo lệnh bắt giữ, Futaba bị cáo buộc đã bị hành hung trong khoảng thời gian từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9 năm 2022, dẫn đến gãy chân. Hóa ra, các quan chức tại trung tâm hướng dẫn trẻ em, văn phòng phường và bác sĩ khám cho em bé đều không nhận ra vết gãy khi chứng kiến ​​cái chân sưng tấy của em.

Bộ phận hỗ trợ gia đình của Chính quyền thành phố Kobe nhận xét: “JBAH đã thực hiện các biện pháp thích hợp để đảm bảo rằng việc điều trị y tế cần thiết được cung cấp, nhưng JBAH chưa bao giờ nghi ngờ về việc gãy xương. JBAH muốn hợp tác với các nhà điều tra để khám phá toàn bộ chi tiết của vụ việc.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shohei Miyamoto và Kotaro Ono, Cục Kobe)

Từ khóa: Mẹ Kobe bị bắt sau khi chính quyền, bác sĩ không nhận thấy chân em bé bị gãy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like