Mẹ lĩnh án tù vì dùng ma túy sau khi con trai hành hung chị gái ở Nhật Bản

Ảnh hồ sơ này cho thấy tòa nhà có Tòa án Quận Otsu, Tòa án Gia đình Otsu và Tòa án Tóm tắt Otsu. (Mainichi/Fumie Togami)

OTSU — Một tòa án quận ở đây vào ngày 12 tháng 12 đã kết án một phụ nữ 42 tuổi hai năm bốn tháng tù giam vì tội tàng trữ và sử dụng ma túy bất hợp pháp sau một vụ việc vào tháng 8 năm 2021, trong đó đứa con trai 19 tuổi của bà bị hành hung đến chết. đứa con gái 6 tuổi của cô.

Thẩm phán Mayuko Nishiwaki của Tòa án quận Otsu đã đưa ra phán quyết rằng người phụ nữ này nghiện ma túy là lý do cho bản án tù.

Người con trai thất nghiệp của người phụ nữ đã bị bắt vào tháng 8 năm 2021 vì tình nghi gây thương tích dẫn đến cái chết của em gái tại nhà của họ ở thành phố Otsu, tỉnh Shiga. Vào tháng 9 năm đó, Tòa án Gia đình Otsu ra phán quyết rằng cậu bé sẽ được quản thúc để bảo vệ và gửi đến một trường đào tạo dành cho trẻ vị thành niên, xét đến việc mẹ của anh chị em thường xuyên vắng mặt và cậu bé bị buộc phải làm việc nhà và chăm sóc gia đình. một mình chăm sóc học sinh lớp 1.

Trong khi đó, người mẹ bị buộc tội vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy và hướng thần vì tàng trữ và sử dụng ma túy ketamine, cùng các cáo buộc khác. Tại phiên tòa, cô không nhận tội, cho rằng nước tiểu chứa ma túy là của con trai cô. Cậu bé đã xuất hiện với tư cách là nhân chứng vào tháng 9 và làm chứng rằng cậu đã cho nước tiểu của chính mình vào một loại thuốc tránh thai và đưa cho mẹ. Sau đó, anh ấy nói: “Vì chính tôi là người đã để em gái mình chết nên tất cả những gì tôi có thể nói là tôi xin lỗi.”

Trong phán quyết ngày 12 tháng 12, Thẩm phán Nishiwaki chỉ ra rằng cậu bé đã không đưa ra lời khai như vậy trong giai đoạn điều tra về vụ việc cậu ta hành hung em gái mình và rằng cậu ta không nhớ cuộc trao đổi trước và sau khi giao nước tiểu. Nishiwaki phán quyết rằng lời khai của anh ta không đáng tin cậy, nói rằng cậu bé có động cơ làm chứng để bảo vệ mẹ mình vì cậu cảm thấy tiếc cho sự ra đi của em gái mình. Sau đó, thẩm phán xác nhận rằng nước tiểu và ma túy bất hợp pháp là của người mẹ, dựa trên việc tìm thấy một số ống tiêm chứa máu và ma túy bất hợp pháp của cô ấy trong nhà của họ.

Theo phán quyết, vào tháng 8 năm 2021, người phụ nữ này đã sở hữu và sử dụng ketamine, cũng như mua cần sa và chất kích thích bất hợp pháp. Luật sư của cô cho biết cô đang xem xét kháng cáo.

Về tình hình xung quanh cậu bé 19 tuổi, hội đồng xác minh của Chính quyền tỉnh Shiga đã biên soạn một báo cáo vào tháng 6 năm nay, kết luận rằng có vấn đề với hệ thống liên lạc và hợp tác giữa các tổ chức liên quan, nói rằng không thể phủ nhận rằng cậu bé là một “người chăm sóc trẻ”, mặc dù tạm thời, không có bất kỳ biện pháp hỗ trợ cụ thể nào để giúp anh ta.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kengo Suga, Cục Otsu)

Từ khóa: Mẹ lĩnh án tù vì dùng ma túy sau khi con trai hành hung chị gái ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like