Mie Pref. cung cấp các lớp học tiếng Nhật trực tuyến cho sinh viên nước ngoài

Yoshiro Sambire Furukawa được nhìn thấy đang tham gia một lớp học trực tuyến tại trường trung học cơ sở Nabari ở thành phố Nabari, tỉnh Mie, vào ngày 16 tháng 10 năm 2020 (Mainichi / Tatsuo Eto)

NABARI, Mie – Các lớp học tiếng Nhật trực tuyến đã được cung cấp cho sinh viên nước ngoài ở quận Mie, miền trung Nhật Bản – đây là nỗ lực đầu tiên của loại hình này ở cấp tỉnh ở Nhật Bản.

Theo Ủy ban Giáo dục Tỉnh Mie, đã có khoảng 2.147 công dân nước ngoài đăng ký học tại các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập trong tỉnh cần được dạy tiếng Nhật, tính đến ngày 1 tháng 5. Ban giáo dục đã hỗ trợ các trường học bằng cách cử 14 cố vấn đến hỗ trợ sinh viên nước ngoài. Như một biện pháp hỗ trợ bổ sung, hội đồng được báo cáo đã áp dụng các lớp học tiếng Nhật trực tuyến dành cho học sinh ở các khu vực thiếu hệ thống hỗ trợ đầy đủ và kiến ​​thức do có một số lượng nhỏ sinh viên nước ngoài. Các lớp học dự kiến ​​sẽ được tổ chức cho khoảng 20 trẻ em trong năm học này, bắt đầu từ một học sinh tại trường trung học cơ sở Nabari, thành phố cùng tên.

Các lớp học ngôn ngữ, do một tổ chức phi lợi nhuận ở Tokyo thực hiện, sử dụng hệ thống họp trực tuyến để giảng viên và sinh viên có thể giao tiếp với nhau khi họ tiếp tục các lớp học. Các học sinh có trình độ tương tự về khả năng ngôn ngữ tham gia các lớp học cùng nhau, điều này dường như giúp họ dễ dàng đặt câu hỏi về những phần họ không hiểu.Yoshiro Sambire Furukawa cầm một chiếc bảng trắng vào ngày 16 tháng 10 năm 2020, với những hình minh họa của những người bạn mà anh đã vẽ tại trường trung học cơ sở Nabari ở thành phố Nabari, tỉnh Mie. (Mainichi / Tatsuo Eto)

Yoshiro Sambire Furukawa, 14 tuổi, quốc tịch Philippines tại trường trung học cơ sở Nabari, là một trong số những người tham gia các lớp học ngoại ngữ trực tuyến. Ông nội của Furukawa là người Nhật Bản và bố của cậu bé đến Nhật Bản vào tháng 11 năm 2013, hiện đang làm việc tại một nhà máy. Furukawa đã đến Nhật Bản cùng với em trai và em gái của mình vào tháng 8 năm 2018, và đã theo học trường trung học cơ sở Nabari kể từ kỳ hai với tư cách là học sinh năm nhất. Cậu bé nói, “Tôi rất vui vì tôi có thể học tiếng Nhật với những học sinh cùng trình độ.”

Đây là lần đầu tiên trường trung học cơ sở Nabari nhận một học sinh nước ngoài hầu như không hiểu tiếng Nhật. Furukawa tham gia các lớp học giống như các bạn cùng lứa với các môn học bao gồm tiếng Anh, thể dục và nghệ thuật, trong khi anh ấy nhận các bài học cá nhân cho tiếng Nhật, toán và các môn khác.

Trong khi các cố vấn từ hội đồng giáo dục tỉnh cũng như giáo viên dạy tiếng Nhật từ Ủy ban giáo dục thành phố Nabari đã được cử đến trường trung học cơ sở Nabari để hỗ trợ việc học của cậu bé, Hiệu trưởng Sanae Nakamori của trường trung học cơ sở bày tỏ sự đánh giá cao đối với các lớp học trực tuyến, nhận xét: “Tôi rất biết ơn về các lớp học do các chuyên gia cung cấp, những người biết loại thứ tự nên thực hiện để học tốt tiếng Nhật.”

Các lớp học trực tuyến kéo dài 50 phút do Furukawa thực hiện là các bài học “trước khi lên lớp” dành cho học sinh mới bắt đầu và đã được tổ chức trong năm tiết mỗi ngày từ 28 tháng 9 đến 23 tháng 10.

Furukawa đã được nhìn thấy đang luyện phát âm các cụm từ tiếng Nhật, chẳng hạn như “Bài kiểm tra ngày hôm qua thật khó”, trong khi nghe hướng dẫn của giáo viên trong một lớp học trực tuyến vào ngày 16 tháng 10. Sau buổi học, Furukawa nhận xét, “Các ký tự Kanji đặc biệt khó khi học tiếng Nhật. ” Anh ấy cũng nói, “Tôi cảm thấy như khả năng tiếng Nhật của tôi đã được cải thiện,” về tác động của các lớp học trực tuyến. Cậu bé dự định sẽ học tiếp trung học và mong muốn trở thành một họa sĩ minh họa bằng cách sử dụng tài năng vẽ của mình.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuo Eto, Nabari Bureau)

Từ khóa: Mie Pref. cung cấp các lớp học tiếng Nhật trực tuyến cho sinh viên nước ngoài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like