Miền đông, miền trung Nhật Bản dự kiến ​​sẽ oi bức trong nhiệt độ 35 độ C trở lên vào ngày 20 tháng 7

Một tấm biển cho Cơ quan Khí tượng Nhật Bản được nhìn thấy ở phường Minato của Tokyo. (Mainichi / Shinji Kurokawa)

TOKYO – Nhiệt độ được dự báo sẽ tăng lên 35 độ C hoặc cao hơn ở các khu vực trên khắp miền đông và miền trung Nhật Bản vào ngày 20 tháng 7.

Nhiệt độ cao lên tới 35 độ C hoặc cao hơn, được coi là “ngày cực kỳ nóng”, dự kiến ​​sẽ được ghi nhận ở khu vực Kanto-Koshin, bao gồm cả Tokyo, do không khí ấm áp trong khu vực và thời tiết nắng, theo Khí tượng Nhật Bản Đại lý (JMA). Mức cao từ 35 độ C trở lên sẽ đánh dấu lần đầu tiên kể từ ngày 3 tháng 7, thủy ngân đạt mức đó ở thủ đô, và đã có những lời kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp đề phòng say nắng.

Theo cơ quan này, thành phố Kumagaya ở tỉnh Saitama, phía bắc Tokyo, được dự báo sẽ có nhiệt độ cao kỷ lục 36 độ C. Kofu ở tỉnh Yamanashi được dự đoán sẽ đạt mức cao nhất là 35 độ C. Các khu vực ở trung tâm Tokyo đã chứng kiến ​​mức nhiệt kỷ lục từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, nhưng nhiệt độ nóng đã giảm bớt sau đó.

Tính đến 9 giờ sáng ngày 20 tháng 7, nhiệt độ tại thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima, phía đông bắc Nhật Bản là 32,3 độ C, trong khi các thành phố Hitachi và Mito của tỉnh Ibaraki lần lượt là 32,0 độ C và 31,7 độ C. Thành phố Fuchu ngoại ô Tokyo quan sát được 31,8 C.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ikuko Ando, ​​Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Miền đông, miền trung Nhật Bản dự kiến ​​sẽ oi bức trong nhiệt độ 35 độ C trở lên vào ngày 20 tháng 7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like