Mitsubishi chuẩn bị ra mắt máy điều hòa không khí thông minh phát hiện tâm trạng


TOKYO – Mitsubishi Electric Corp. đã công bố một thiết bị điều hòa không khí có thể cảm nhận được nhịp đập của người trong phòng và điều chỉnh cài đặt của nó dựa trên tâm trạng của họ.

Máy điều hòa không khí thông minh trong nhà mới nhất của Mitsubishi Electric được nhìn thấy tại trụ sở chính của công ty ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 1 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Akihiro Nakajima)

Model mới nhất trong dòng máy điều hòa không khí gia đình “Kirigamine” của Mitsubishi dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2023 với giá bán lẻ đã bao gồm thuế từ 305.800 đến 492.800 yên (khoảng 2.070 USD đến 3.340 USD).

Thiết bị sử dụng sóng vô tuyến tinh tế để đo nhịp đập của những người cư ngụ trong phòng. Sau đó, nó sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và lượng không khí theo tâm trạng ước tính như “thư giãn” hoặc “căng thẳng”. Nó cũng có chế độ cảnh giác có thể cảm nhận khi người dùng mất tập trung và thổi ra một làn gió mát để giúp họ lấy lại sự tập trung.

Công nghệ hoạt động khi người dùng ở trong phạm vi khoảng 6 mét của thiết bị. Nếu có nhiều người trong phòng, các điều chỉnh sẽ được thực hiện dựa trên tâm trạng chung của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akihiro Nakajima, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Mitsubishi chuẩn bị ra mắt máy điều hòa không khí thông minh phát hiện tâm trạng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like