Mitsubishi Electric đã sử dụng phần mềm nội bộ để tạo dữ liệu kiểm tra a / c tàu

Biển hiệu của Mitsubishi Electric Corp. được nhìn thấy trước tòa nhà đặt trụ sở chính của công ty tại phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 30 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Takehiko Onishi)

TOKYO – Nhà máy điều hòa không khí xe lửa của Mitsubishi Electric Corp. ở tỉnh Nagasaki đã tạo ra dữ liệu kiểm tra sản phẩm ít nhất từ ​​năm 1985 bằng phần mềm được tạo ra trong nhà, một nguồn thạo tin cho biết hôm 30/6.

Phần mềm cho thấy rằng các đơn vị điều hòa không khí đã được kiểm tra bằng cách điền vào các chứng chỉ kiểm định với các số liệu bịa đặt. Việc chương trình đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ đã làm dấy lên nghi ngờ rằng Mitsubishi Electric đã cố ý và có hệ thống thực hiện các hoạt động kiểm tra không phù hợp.

Theo nguồn tin, chương trình sẽ tự động đưa ra các số liệu cao hơn tiêu chuẩn tối thiểu khi biểu mẫu kiểm tra được điền ngày tháng và thông tin sản phẩm. Nó được thiết kế để xuất ra các giá trị khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm để tránh những gợi ý về sự mâu thuẫn, cho phép công ty giả vờ rằng công ty đã hoàn thành việc kiểm tra một cách chính xác. Việc phần mềm được thiết kế để dễ dàng hư cấu các số liệu cho thấy công ty có thể đã tham gia vào việc chế tạo dữ liệu kiểm tra từ trước khi chương trình được tạo ra.

Mitsubishi Electric đã cung cấp máy điều hòa không khí cho toa tàu cho các công ty đường sắt trên khắp Nhật Bản, bao gồm tập đoàn Đường sắt Nhật Bản và các nhà điều hành tàu tư nhân khác, cũng như các nhà khai thác tàu điện ngầm và tàu cao tốc ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Mitsubishi Electric có nghĩa vụ theo hợp đồng phải kiểm tra hiệu suất kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm của thiết bị, cũng như hiệu suất năng lượng, chống thấm, độ bền dao động điện áp và các tính năng khác do khách hàng chỉ định. Tuy nhiên, công ty đã bỏ qua việc kiểm tra hoặc tiến hành chúng trong các điều kiện khác với quy định của khách hàng. Các phương pháp này rõ ràng đã được sử dụng ít nhất từ ​​năm 1985.

Theo công ty, tổng cộng khoảng 84.600 sản phẩm có thể có vấn đề về dữ liệu kiểm tra đã được vận chuyển.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryotaro Ikawa, Business News Department)

Từ khóa: Mitsubishi Electric đã sử dụng phần mềm nội bộ để tạo dữ liệu kiểm tra a / c tàu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like