Mitsubishi Electric giành được hợp đồng 71 xu cho dự án của Bộ Quốc phòng Nhật Bản

Ảnh tập tin này hiển thị logo của Mitsubishi Electric Corp. (Mainichi / Yukiko Murata)Bộ Quốc phòng được đặt tại phường Shinjuku của Tokyo. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO – Tập đoàn Mitsubishi Electric đã chấp nhận hợp đồng với chính phủ Nhật Bản năm tài chính 2020 cho một dự án nghiên cứu về việc phát triển các hệ thống chiến thuật của Lực lượng Phòng vệ Trên không với giá chỉ 77 yên (khoảng 71 xu), một con số đặc biệt thấp ngang với mức 22 yên. nó đã chảy mực vào tháng Giêng.

Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi đã công bố hợp đồng 77 yên tại cuộc họp ngày 22 tháng 3 của Ủy ban Đối ngoại và Quốc phòng Hạ viện.

Theo Cơ quan Tiếp thu, Công nghệ và Hậu cần của chính phủ, hợp đồng mới dành cho “nghiên cứu và nghiên cứu về các chức năng nghiên cứu cấp chiến thuật.” Nó sẽ điều tra các hệ thống để đưa ra chiến thuật của các quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ. Hai công ty đấu thầu hợp đồng; vào ngày 15 tháng 12 năm 2020, Mitsubishi, hãng đưa ra mức giá thấp nhất là 77 yên, đã được chọn.

Vào ngày 22 tháng 3, Takaki Kawashima, Phó tổng giám đốc hoạch định chính sách của Bộ Quốc phòng, đã được Shinkun Haku thuộc Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập của Nhật Bản hỏi về việc lặp lại các hợp đồng giá rẻ từ cùng một công ty. Kawashima giải thích, “Nếu các mức chất lượng và thông số kỹ thuật nhất định do chính phủ yêu cầu được đáp ứng, thì về nguyên tắc, hệ thống hợp đồng của chính phủ cho phép cạnh tranh chỉ dựa trên giá cả.”

Vào tháng 1, Mitsubishi đã được trao một hợp đồng bất thường trị giá 22 yên (khoảng 20 xu) cho một dự án nghiên cứu về ứng dụng thực tế của “quan sát chi”, trong đó nhiều vệ tinh được đặt ở cùng độ cao để giám sát các tên lửa mới do Trung Quốc phát triển, Bắc Triều Tiên và các nước khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shu Hatakeyama, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Mitsubishi Electric giành được hợp đồng 71 xu cho dự án của Bộ Quốc phòng Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like