Mitsubishi Electric trừng phạt nhiều giám đốc điều hành hơn vì bê bối gian lận thanh tra

Tòa nhà đặt trụ sở của Mitsubishi Electric Corp. được nhìn thấy trong hồ sơ này, ảnh chụp tại Quận Chiyoda của Tokyo vào ngày 7 tháng 8 năm 2019. (Mainichi / Tatsuya Michinaga)

TOKYO (Kyodo) – Mitsubishi Electric Corp. cho biết hôm thứ Năm họ sẽ phạt thêm 10 giám đốc điều hành hiện tại và cựu giám đốc điều hành vì một vụ bê bối gian lận thanh tra, nâng số người chịu trách nhiệm về việc không ngăn chặn hành vi sai trái kéo dài hàng thập kỷ lên 22 sau khi một hội đồng độc lập tiến hành một cuộc điều tra trong hơn một năm.

Hội đồng gồm các chuyên gia bên ngoài đã kết luận trong một báo cáo cuối cùng rằng có tổng cộng 197 trường hợp hành vi sai trái tại 17 trong số 22 cơ sở của họ ở Nhật Bản đã được tìm thấy. Vụ việc gần đây nhất tiếp tục kéo dài đến tháng 8.

Mitsubishi Electric cho biết họ sẽ giảm lương hàng tháng cho một số giám đốc điều hành công ty hiện tại và yêu cầu một số người đã nghỉ việc trả lại một phần thù lao của họ. Trước đó, có tin nói rằng 12 quan chức sẽ phải chịu một hình phạt như vậy.

Chủ tịch Kei Uruma, một trong những giám đốc điều hành bị phạt, đã xin lỗi về vụ bê bối gian lận trong một cuộc họp báo, nói rằng, “JBAH sẽ coi đây là một bài học sâu sắc và cố gắng hết sức để ngăn chặn sự tái diễn.”

Vụ bê bối gian lận dữ liệu tại một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất Nhật Bản được đưa ra ánh sáng vào tháng 6 năm ngoái khi công ty bị phát hiện gian lận trong việc kiểm tra thiết bị sử dụng trên tàu hỏa trong ít nhất 35 năm.

Hành vi sai trái liên quan đến một loạt sản phẩm, từ máy điều hòa không khí dùng trong tàu hỏa đến tủ điện, ảnh hưởng đến nhiều khách hàng, bao gồm các cơ quan chính phủ, công ty điện lực và các nhà khai thác đường sắt.

Trong số 197 trường hợp hành vi sai trái được xác định, 112 trường hợp được phát hiện là cố ý, cùng với 85 trường hợp vi phạm không cố ý, hội đồng cho biết thêm rằng 62 trường hợp liên quan đến nhân viên quản lý.

Hội thảo chỉ ra một bầu không khí công ty trong đó nhân viên cảm thấy do dự khi nói không với sếp và khách hàng của họ, đồng thời xác định văn hóa doanh nghiệp đôi khi tìm cách biện minh cho các hành vi không đúng thông qua niềm tin rằng sản phẩm của họ phù hợp để bán mà không được kiểm tra thích hợp.

“Nhiều nhân viên thiếu cảm giác tội lỗi”, Hiroshi Kimeda, người đứng đầu hội đồng, nói trong một cuộc họp báo khác. “Một số người cảm thấy họ chỉ đang sửa lỗi.”

Cuộc điều tra của ban hội thẩm cũng cho thấy cựu chủ tịch Masaki Sakuyama có liên quan đến hành vi sai trái vào những năm 1990 nhưng nói thêm rằng họ không tìm thấy bằng chứng về âm mưu gian lận trong toàn công ty.

Công ty cho biết Sakuyama, người đã từ chức chủ tịch vào năm ngoái để chịu trách nhiệm về vụ bê bối, sẽ từ chức cố vấn cấp cao hiện tại của mình. Takeshi Sugiyama, chủ tịch khi đó, cũng từ chức vào năm ngoái.

Trong số 10 người mới được thêm vào danh sách phạt, các giám đốc điều hành đương nhiệm sẽ bị giảm lương hàng tháng từ 20 đến 30 phần trăm trong ba tháng tiếp theo. Những người đã rời đi sẽ được yêu cầu trả lại 20 đến 30 phần trăm tiền lương hàng tháng trước đây của họ trong cùng khoảng thời gian.

Từ khóa: Mitsubishi Electric trừng phạt nhiều giám đốc điều hành hơn vì bê bối gian lận thanh tra

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like