Mitsubishi Electric xây dựng 100 tỷ. nhà máy chip yên ở Kumamoto Pref.

Hình ảnh này cho thấy một nhà máy bán dẫn mới của Mitsubishi Electric Corp. sẽ được xây dựng ở Kikuchi, Tỉnh Kumamoto. (Hình ảnh lịch sự của Mitsubishi Electric Corp.)(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn Mitsubishi Electric hôm thứ Ba cho biết họ sẽ đầu tư 100 tỷ yên (745 triệu đô la) để xây dựng một nhà máy sản xuất chip mới ở tỉnh Kumamoto, phía tây nam Nhật Bản trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu bán dẫn ngày càng tăng đối với xe điện.

Nhà máy mới sẽ được thành lập tại cơ sở sản xuất hiện tại ở Kikuchi và dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào tháng 4 năm 2026.

Nhà máy sẽ sản xuất cái gọi là chất bán dẫn năng lượng được sử dụng cho các loại xe chạy bằng pin và các công nghệ khử cacbon và bảo tồn năng lượng khác nhau.

Kế hoạch này được đưa ra khi chính phủ Nhật Bản chuyển sang đảm bảo nguồn cung cấp chip ổn định, được sử dụng cho mọi thứ, từ điện thoại thông minh đến tên lửa, từ quan điểm an ninh kinh tế.

Tháng trước, nhà sản xuất chip Rapidus Corp. được nhà nước hậu thuẫn cho biết họ sẽ xây dựng một nhà máy ở Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, khi họ tìm cách bắt đầu sản xuất hàng loạt chip với công nghệ 2 nanomet tiên tiến nhất.

Nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. cũng đang xây dựng một nhà máy ở Kumamoto, trong một liên doanh với Sony Group Corp. và nhà sản xuất phụ tùng ô tô Denso Corp. với sự tài trợ của chính phủ Nhật Bản cho dự án.

Từ khóa: Mitsubishi Electric xây dựng 100 tỷ. nhà máy chip yên ở Kumamoto Pref.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like