Mitsubishi Electric xin lỗi vì hành vi quấy rối quyền lực đằng sau vụ tự sát của tân binh

Một luật sư đại diện cho tang quyến của một nhân viên Mitsubishi Electric Corp, người đã tự kết liễu đời mình sau khi bị quấy rối quyền lực cho thấy một bức thư viết tay do người đàn ông để lại ghi chi tiết những ngôn từ lăng mạ từ người huấn luyện của anh ta, ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 26 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Takashi Kokaji)

TOKYO – Gia đình của một nhân viên Mitsubishi Electric Corp. đã tự kết liễu đời mình sau khi bị sếp quấy rối nghiêm trọng đã đạt được thỏa thuận ngoài tòa án với công ty, luật sư của gia đình tiết lộ trong một cuộc họp báo ngày 26 tháng 8 ở Tokyo. .

Theo thỏa thuận, gã khổng lồ điện tử Nhật Bản thừa nhận rằng vụ tự tử năm 2019 của người đàn ông ngay sau khi anh ta vào công ty là do bị sếp quấy rối quyền lực và xin lỗi. Công ty hứa rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự tái diễn, chẳng hạn như cung cấp các khóa đào tạo về chống quấy rối quyền lực.

Mặc dù người quản lý trong trường hợp này đã bị cảnh cáo trước đó vì quá khắc nghiệt với cấp dưới, nhưng anh ta là người huấn luyện chính cho các nhân viên cấp dưới vào thời điểm xảy ra sự việc năm 2019.

Theo luật sư Chikara Shimasaki và Mitsubishi Electric, thỏa thuận dàn xếp ngày 23/8 thừa nhận rằng việc công ty bổ nhiệm kẻ quấy rối làm huấn luyện viên trưởng và các vi phạm về trách nhiệm chăm sóc khác đã dẫn đến việc người lao động trẻ tự tử. Gia đình của nạn nhân, ở độ tuổi 20 vào thời điểm anh ta chết, đã tiến hành một cuộc đấu tranh bên ngoài tòa án để đòi bồi thường thiệt hại và một lời xin lỗi từ công ty.

Gia đình của người đàn ông đã đưa ra một tuyên bố về việc dàn xếp, “Đã ba năm trôi qua, nhưng trái tim JBAH vẫn tan nát khi nghĩ về con trai mình. JBAH hy vọng Mitsubishi Electric sẽ không để cái chết của con trai JBAH trở nên lãng phí và cải thiện để ngăn chặn sự cố. điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. JBAH yêu cầu môi trường làm việc không bị quấy rối phải được thiết lập trên tất cả các nơi làm việc. ”

Mitsubishi Electric tuyên bố, “JBAH gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến các thành viên tang quyến. Ban lãnh đạo của JBAH sẽ ưu tiên hàng đầu để cam kết ngăn chặn sự tái diễn của vấn đề lao động trong lực lượng lao động của JBAH.” Công ty nói thêm rằng họ đã thực hiện các bước ngăn chặn để đối phó với trường hợp này, bao gồm cả việc yêu cầu tất cả nhân viên của mình gửi lời tuyên thệ bằng văn bản không thực hiện hành vi quấy rối.

Người đàn ông đã tự sát tại một công viên gần ký túc xá của một công ty ở tỉnh Hyogo vào tháng 8 năm 2019, sau khi anh ta được phân công đến Trung tâm Kỹ thuật Sản xuất của công ty ở thành phố Amagasaki. Trong một mảnh giấy viết tay để lại tại hiện trường, người đàn ông dẫn lời huấn luyện viên trưởng nói với anh ta, “Tôi sẽ giết anh nếu lần sau anh không thể trả lời câu hỏi tương tự”, trong số những sự cố khác.

Sau vụ tự tử, gia đình anh ta đã nộp đơn yêu cầu bồi thường cho công nhân và cho rằng cái chết của con trai họ là do quấy rối quyền lực. Văn phòng tiêu chuẩn lao động Amagasaki đã công nhận trường hợp này là một tai nạn liên quan đến công việc vào tháng 2 năm 2021.

(Bản gốc tiếng Nhật của Natsuko Ishida, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

– Đường dây nóng ngăn chặn tự tử ở Nhật Bản có hỗ trợ tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại đường dây nóng: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10 giờ sáng-5 giờ chiều)

Lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

* Giờ hoạt động của đường dây nóng điện thoại và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Mitsubishi Electric xin lỗi vì hành vi quấy rối quyền lực đằng sau vụ tự sát của tân binh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like