Mitsubishi Motors đặt mục tiêu điện khí hóa tất cả ô tô bán ra trên toàn cầu vào năm tài chính 2035

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Mitsubishi Motors Takao Kato phát biểu trong cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 10 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn Mitsubishi Motors hôm thứ Sáu cho biết họ đặt mục tiêu điện khí hóa tất cả những chiếc ô tô mà hãng bán trên toàn cầu vào năm tài khóa 2035, dự kiến ​​khoản đầu tư liên quan sẽ đạt tổng cộng hơn 1,4 nghìn tỷ yên (10 tỷ USD) cho đến năm tài chính 2030.

Mitsubishi Motors, trước đây đã đặt mục tiêu điện khí hóa 50% ô tô của mình vào năm tài chính 2030, là nhà sản xuất ô tô Nhật Bản mới nhất đẩy nhanh quá trình chuyển đổi khỏi các phương tiện chạy bằng khí đốt trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt trên toàn thế giới.

“JBAH sẽ thúc đẩy điện khí hóa. JBAH sẽ giới thiệu các công nghệ mới để đạt được mức trung hòa carbon”, Chủ tịch Mitsubishi Motors Takao Kato phát biểu trong một cuộc họp báo. Hiện tại, xe điện chiếm chưa đến 10% doanh số bán xe của công ty.

Đầu tư vào năm kết thúc vào tháng 3 năm 2031 sẽ đạt khoảng từ 1,4 nghìn tỷ yên đến 1,8 nghìn tỷ yên, ông nói.

Nhà sản xuất xe thể thao đa dụng Outlander có kế hoạch ra mắt 16 mẫu xe mới, trong đó có 9 mẫu xe điện trên toàn cầu trong 5 năm tới. Công ty sẽ tập trung nguồn lực vào thị trường Đông Nam Á và Châu Đại Dương để tăng lợi nhuận.

Nó cũng cho biết họ sẽ chi tổng cộng 210 tỷ yên cho việc mua sắm pin vào năm tài khóa 2030 để bắt kịp với việc gia tăng sản xuất các phương tiện chạy bằng pin.

Mitsubishi Motors có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của mình tại thị trường Mỹ và châu Âu bằng cách bán những chiếc xe được sản xuất bởi các đối tác liên minh của mình – Renault SA của Pháp và Nissan Motor Co. của Nhật Bản – dưới tên của mình.

Tháng trước, Mitsubishi Motors cho biết họ sẽ xem xét đầu tư vào một liên doanh xe điện mới do Renault thành lập. Nissan đã quyết định mua cổ phần lên tới 15% trong liên doanh để đổi lại việc Renault đồng ý giảm cổ phần của họ trong nhà sản xuất ô tô điện Leaf.

Đối với các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác, Honda Motor Co. đang đặt mục tiêu sản xuất tất cả các loại ô tô mới mà họ bán bằng điện và xe chạy bằng pin nhiên liệu vào năm 2040. Nissan vào tháng trước đã cập nhật mục tiêu điện khí hóa của mình, nhằm mục đích sản xuất gần như tất cả ô tô bán ở châu Âu được điện khí hóa bởi tài khóa 2026.

Từ khóa: Mitsubishi Motors đặt mục tiêu điện khí hóa tất cả ô tô bán ra trên toàn cầu vào năm tài chính 2035

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like