Mitsui, Mitsubishi giữ cổ phần tại Nga Dự án năng lượng Sakhalin 2

Bức ảnh tập tin này được chụp vào tháng 2 năm 2009 cho thấy các đường ống kéo dài từ một nhà ga khí đốt tự nhiên hóa lỏng (phía sau) ở Sakhalin Oblast, Nga, tới một tàu sân bay. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các công ty thương mại Nhật Bản Mitsui & Co. và Mitsubishi Corp. có kế hoạch duy trì lợi ích của họ trong dự án dầu khí Sakhalin 2 và sẽ thông báo cho Nga vào cuối tháng, Mitsubishi và các nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết hôm thứ Năm. .

Quyết định đầu tư của các công ty vào nhà khai thác mới, do Moscow thành lập để nắm quyền kiểm soát dự án tài nguyên thiên nhiên ở vùng Viễn Đông của Nga, được đưa ra với mục đích của Nhật Bản là đảm bảo nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng ổn định trong bối cảnh thị trường bị gián đoạn sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Mitsubishi cho biết hội đồng quản trị của họ đã thông qua kế hoạch vào thứ Năm “từ một góc độ toàn diện sau khi xem xét cẩn thận”, trong khi Mitsui cho biết họ đang hợp tác với chính phủ Nhật Bản và các đối tác của mình.

Nhà điều hành mới, được thành lập vào ngày 5 tháng 8 theo một sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã đưa ra các điều khoản hợp đồng tương tự cho các công ty năng lượng. Một chi nhánh của công ty năng lượng Nga Gazprom có ​​cổ phần kiểm soát trong nhà điều hành mới.

Các cổ đông trong đơn vị điều hành trước đây của dự án cần phải nộp đơn đăng ký cổ phần trong thực thể mới trước ngày 4 tháng 9, với các đơn đăng ký sẽ được xem xét trong vòng ba ngày kể từ ngày nhận được.

Mitsui và Mitsubishi lần lượt nắm giữ 12,5% và 10% cổ phần trong nhà điều hành trước đó.

Gazprom có ​​cổ phần khoảng 50% trong đó, trong khi tập đoàn dầu khí Shell PLC của Anh nắm giữ khoảng 27,5% cổ phần trong công ty tiền nhiệm trước khi quyết định rút lui trước sự xâm lược của Nga.

“JBAH sẽ tiếp tục theo dõi tình hình chặt chẽ và thực hiện mọi biện pháp có thể để đảm bảo nguồn cung LNG ổn định”, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Dự án Sakhalin 2 chiếm khoảng 9% lượng nhập khẩu LNG của Nhật Bản nghèo tài nguyên và được Tokyo coi là quan trọng.

Jera Co., một liên doanh giữa Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. và Chubu Electric Power Co., và các công ty khí đốt trong khu vực bao gồm Tokyo Gas Co. và Hiroshima Gas Co. mua LNG từ Sakhalin 2.

Jera và Tokyo Gas đang xem xét việc ký kết các hợp đồng mua sắm với nhà điều hành mới, theo những người thân cận với vấn đề này.

Từ khóa: Mitsui, Mitsubishi giữ cổ phần tại Nga Dự án năng lượng Sakhalin 2

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like