Mitsui OSK tận mắt nhặt rác thải nhựa trên biển bằng tàu ngoài khơi Việt Nam

Ảnh tệp ngày 7 tháng 4 năm 2019 này cho thấy tòa nhà có trụ sở chính của Mitsui OSK Lines Ltd., ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Mitsui OSK Lines Ltd. cho biết họ đặt mục tiêu bắt đầu một dự án mới vào đầu mùa hè năm sau liên quan đến việc thu gom rác thải nhựa bằng tàu biển ngoài khơi Việt Nam, một trong những nhà sản xuất nhựa hàng hải lớn trên thế giới. rác.

Công ty vận tải biển lớn của Nhật Bản cho biết họ sẽ tiến hành các nghiên cứu khả thi trong khoảng một năm kể từ mùa hè năm nay tại quốc gia Đông Nam Á này với sự phối hợp của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản.

Mitsui OSK cũng đang hợp tác với chính phủ Việt Nam.

Trong một thông cáo báo chí, công ty tuyên bố sẽ “thiết lập một hệ thống thu gom mảnh vỡ biển được thiết kế riêng tại địa phương bằng cách sử dụng các tàu thu gom mảnh vỡ biển thông qua dự án do JICA hỗ trợ này.”

Mitsui OSK cho biết họ có thể mở rộng hoạt động kinh doanh thu gom rác thải biển sang các lĩnh vực khác.

Các nghiên cứu khả thi tại chỗ sẽ bao gồm việc kiểm tra xem có thể vớt bao nhiêu nhựa và các mảnh vụn biển khác, cũng như địa điểm và cách thức đóng một con tàu chuyên dụng cho dự án.

Theo Ngân hàng Thế giới, ngành nhựa Việt Nam đã sản xuất 8,89 triệu tấn sản phẩm trong năm 2019, đóng góp ước tính 17,5 tỷ USD cho nền kinh tế đất nước, chiếm 6,7% tổng sản phẩm quốc nội.

Trong khi đó, có tới 730.000 tấn nhựa được sản xuất trên đất liền trở thành rác thải trên biển ở Việt Nam vào năm 2010, trong số 4,8 triệu đến 12,7 triệu tấn đổ ra đại dương trên toàn thế giới, một ước tính riêng cho thấy vào năm 2015.

Con số này lớn thứ tư trên thế giới sau Trung Quốc, Indonesia và Philippines.

Mitsui OSK cho biết: “Đặc điểm địa mạo của Việt Nam, đặc biệt là đường bờ biển dài theo hướng Bắc – Nam, khiến nước này dễ bị các mảnh vụn đổ ra đại dương hơn, và khối lượng chất thải ngày càng tăng cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng”.

“Do đó, vấn đề rác thải trên biển của quốc gia trở nên nghiêm trọng hơn mỗi năm.”

Tại Nhật Bản, hai tàu thương mại với hệ thống thu gom rác thải biển do các công ty trong đó có Mitsui OSK đồng phát triển hiện đang hoạt động, công ty cho biết.

Từ khóa: Mitsui OSK tận mắt nhặt rác thải nhựa trên biển bằng tàu ngoài khơi Việt Nam

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like