Mizuho của Nhật Bản gặp sự cố lần thứ 4 trong 2 tuần, áp lực gia tăng đối với ban lãnh đạo

Chủ tịch Ngân hàng Mizuho, ​​Koji Fujiwara cúi đầu xin lỗi trong cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 12 tháng 3 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ngân hàng Mizuho gặp sự cố hệ thống thứ tư trong hai tuần vào thứ Sáu, giáng một đòn nghiêm trọng vào ban lãnh đạo của một trong những ngân hàng hàng đầu Nhật Bản có tiền sử gây rắc rối cho khách hàng với các vấn đề kỹ thuật.

Sự cố mới nhất đã ảnh hưởng đến việc chuyển tiền bằng ngoại tệ của các khách hàng doanh nghiệp trong nước. Khoảng 300 giao dịch đã bị trì hoãn trong khoảng 4-5 giờ do sự cố phần cứng xảy ra lúc 11:40 chiều thứ Năm tại trung tâm dữ liệu của nó, đơn vị của Mizuho Financial Group Inc. cho biết.

Sự cố cũng đã ảnh hưởng đến lượng kiều hối, nhưng chi tiết vẫn đang được điều tra, ngân hàng cho biết thêm cả hai vấn đề đã được giải quyết trước 7:45 tối thứ Sáu.

“Chúng tôi rất coi trọng rằng các rắc rối đã xảy ra liên tiếp và thành thật xin lỗi”, Chủ tịch Ngân hàng Mizuho, ​​Koji Fujiwara cho biết tại một cuộc họp báo được sắp xếp khẩn cấp.

Vào ngày 28 tháng 2, Mizuho đã gặp sự cố ảnh hưởng đến hơn 4.300 máy rút tiền tự động trên toàn quốc, trong khi 5.244 thẻ ngân hàng và sổ sách bị kẹt bên trong các thiết bị và không được trả lại cho chủ sở hữu của chúng. Hệ thống của nó đã bị quá tải khi cập nhật trạng thái của các tài khoản tiền gửi cố định và xử lý các giao dịch khác.

Tất cả các máy ATM của nó đã hoạt động trở lại vào ngày hôm sau.

Vụ việc sau đó là một rắc rối nhỏ vào ngày 3 tháng 3 và chủ nhật tuần trước, làm dấy lên những lời chỉ trích từ khách hàng và các cơ quan tài chính của đất nước trong khi áp lực ngày càng lớn đối với Fujiwara phải chịu trách nhiệm bằng cách từ chức.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính đã yêu cầu Ngân hàng Mizuho báo cáo chi tiết về sự cố.

Fujiwara nói rằng rắc rối hôm thứ Sáu không liên quan đến những trục trặc trước đó.

Megabank bắt đầu vận hành hệ thống hiện tại vào tháng 7 năm 2019 sau khi chi khoảng 400 tỷ yên (3,7 tỷ đô la) để phát triển hệ thống sau sự cố hệ thống quy mô lớn vào tháng 4 năm 2002 và tháng 3 năm 2011.

Từ khóa: Mizuho của Nhật Bản gặp sự cố lần thứ 4 trong 2 tuần, áp lực gia tăng đối với ban lãnh đạo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like