Mizuho để mắt tới 20% cổ phần của Rakuten Securities với giá 554 triệu USD

Ảnh tệp ngày 24 tháng 9 năm 2020 này cho thấy logo của Mizuho Financial Group Inc. tại trụ sở chính ở Tokyo. (Mainichi / Kaho Kitayama)

TOKYO (Kyodo) – Mizuho Financial Group Inc. đang xem xét đầu tư khoảng 80 tỷ yên (554 triệu USD) để mua lại khoảng 20% ​​cổ phần của Rakuten Securities Inc., các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Tư.

Kế hoạch này được đưa ra sau khi Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui đầu tư vào tập đoàn tài chính internet khổng lồ SBI Holdings Inc., làm tăng sự cạnh tranh giữa các siêu ngân hàng Nhật Bản đang tìm cách câu trộm khách hàng thông qua môi giới trực tuyến.

Mizuho, ​​thông qua công ty con Mizuho Securities Co., có kế hoạch mua một phần cổ phiếu của Rakuten Securities, hiện thuộc sở hữu hoàn toàn của Rakuten Group Inc., vào khoảng tháng 11, với việc gã khổng lồ tài chính đang xem xét cử giám đốc điều hành của mình sang công ty môi giới.

Mizuho và Rakuten từng cho biết họ đang thảo luận về “các cơ hội liên minh khác nhau”, nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra.

Theo các nguồn tin, cả hai có thể sẽ đạt được thỏa thuận vào cuối tuần này.

Rakuten Securities là một trong những công ty môi giới trực tuyến phổ biến nhất ở Nhật Bản, cùng với SBI Securities Co., với số lượng tài khoản đạt hơn 8 triệu vào tháng 6 và tài sản trên tiền gửi của nó vượt quá 17 nghìn tỷ yên tính đến tháng 9.

Mizuho, ​​theo cách tiếp cận truyền thống hơn và có lợi thế cạnh tranh trong bán hàng trực tiếp, chủ yếu giao dịch với những khách hàng lớn tuổi hơn, giàu có hơn.

Mizuho hy vọng các khách hàng trẻ tuổi của Rakuten sẽ chuyển sang công ty con chứng khoán của nó trong tương lai cho các nhu cầu như quản lý tài sản thừa kế, trong khi thỏa thuận cho phép Rakuten xử lý nhiều loại sản phẩm tài chính hơn, các nguồn tin cho biết.

Gã khổng lồ tài chính đã tăng cường nỗ lực thu hút khách hàng trẻ tuổi trong những năm gần đây, cùng điều hành PayPay Securities Corp., một công ty môi giới trực tuyến khác, với công ty viễn thông SoftBank Corp.

Công ty tiền thân của Rakuten Securities được thành lập vào năm 1999 trước khi được hợp nhất vào tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Nhật Bản vào năm 2003.

Từ khóa: Mizuho để mắt tới 20% cổ phần của Rakuten Securities với giá 554 triệu USD

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like