Mizuho Financial chuẩn bị bổ nhiệm nữ quản lý

Masahiro Kihara, trái, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo sau khi được bổ nhiệm làm chủ tịch của Mizuho Financial Group Inc. vào ngày 17 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Mizuho Financial Group Inc. gần đây đã khởi động một chương trình nhằm tăng số lượng phụ nữ trong các vị trí quản lý bằng cách kết nối các nhân viên nữ với các thành viên hội đồng quản trị, khi tập đoàn cho vay lớn của Nhật Bản tìm cách cập nhật các dịch vụ của mình bằng cách đa dạng hóa cách quản lý do nam giới chiếm ưu thế.

Đề án này nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm phụ nữ ở các vị trí lãnh đạo xuất phát từ các yếu tố bao gồm thiếu hình mẫu và cơ hội cho nhân viên nữ.

Trong số 5.336 nhà quản lý tại công ty mẹ và các đơn vị của nó – Mizuho Bank Ltd., Mizuho Trust & Banking Co. và Mizuho Securities Co. – chỉ có 412, tương đương 7,7%, là phụ nữ tính đến tháng Bảy.

Trong số 97 thành viên hội đồng quản trị, bao gồm cả giám đốc, chỉ có ba người là phụ nữ, tất cả đều được bổ nhiệm từ bên ngoài.

Chủ tịch Masahiro Kihara của Mizuho Financial cho biết: “Ban quản lý hoàn toàn cam kết giải quyết vấn đề này, đồng thời cho biết thêm rằng ông dự định tham dự một hội nghị quốc tế về việc tăng số lượng phụ nữ nắm giữ vai trò lãnh đạo.

Theo chương trình được giới thiệu vào tháng 9, một nữ nhân viên được coi là ứng cử viên cho vị trí quản lý sẽ thảo luận các vấn đề như kỹ năng cần thiết với thành viên hội đồng quản trị của một đơn vị Mizuho mỗi tháng trong khoảng một giờ.

Trong khi nhằm giúp phụ nữ làm quen với vai trò quản lý, chương trình cũng tạo điều kiện cho các thành viên hội đồng quản trị học cách làm việc với cấp dưới là nữ.

“Tôi học được cách suy nghĩ, phán đoán khi đưa ra các quyết định quản lý và vận dụng nó vào công việc”, một nhân viên tham gia chương trình cho biết.

Chương trình tuân theo thông báo của Cơ quan Dịch vụ Tài chính rằng họ sẽ yêu cầu các công ty niêm yết tiết lộ tỷ lệ phụ nữ ở các vị trí quản lý trong báo cáo chứng khoán hàng năm của họ từ tháng Tư.

Nhật Bản tụt hậu so với các nền kinh tế lớn khác trong việc đạt được bình đẳng giới ở cấp quản lý. Nó xếp thứ 120 trong số 156 quốc gia trong bảng xếp hạng tổng thể về khoảng cách giới tính vào năm 2021 và thứ 117 về cơ hội và sự tham gia kinh tế, theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Dữ liệu từ Bộ Nội vụ và Truyền thông cho thấy tỷ lệ nữ quản lý ở Nhật Bản ở mức 13,2% vào năm 2021, thấp hơn mức 30 đến 40% ở Hoa Kỳ và các nước châu Âu.

Từ khóa: Mizuho Financial chuẩn bị bổ nhiệm nữ quản lý

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like