Mizuho Financial mời điều hành Kihara làm chủ tịch mới

Ảnh này chụp các máy ATM của Ngân hàng Mizuho ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 10 tháng 5 năm 2019. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn tài chính Mizuho đã quyết định thăng chức Masahiro Kihara, giám đốc điều hành cấp cao của tập đoàn ngân hàng Nhật Bản, trở thành chủ tịch mới thay thế Tatsufumi Sakai vào tháng 4 như một phần của cuộc cải tổ lãnh đạo hàng đầu đối với một loạt các nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết hôm thứ Hai.

Vào tháng 11, Tập đoàn tài chính Mizuho đã thông báo rằng Chủ tịch Yasuhiro Sato, Chủ tịch Sakai và Chủ tịch Ngân hàng Mizuho Koji Fujiwara đều sẽ từ chức vào mùa xuân.

Theo các nguồn tin, một hội đồng chủ yếu bao gồm các thành viên bên ngoài đã đồng ý vào thứ Hai để thăng chức Kihara, 56 tuổi, làm người kế nhiệm Sakai 62 tuổi.

Họ nói thêm rằng quyết định có thể sẽ được thông qua trong cuộc họp hội đồng quản trị vào ngày 17 tháng 1.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Mizuho Masahiko Kato, 56 tuổi, sẽ thay thế bà Fujiwara, 60 tuổi, trong khi nhóm ngân hàng vẫn đang xem xét các lựa chọn liên quan đến người kế nhiệm Chủ tịch Sato, bao gồm khả năng bỏ trống vị trí này, các nguồn tin cho biết.

Ngân hàng Mizuho, ​​một trong những ngân hàng lớn của Nhật Bản, đã bị tám lỗi hệ thống từ tháng 2 đến tháng 9 năm ngoái, tạm thời đình chỉ giao dịch đối với khoảng 80% số máy ATM của mình trong một trường hợp.

Mặc dù ngân hàng đã nhiều lần cam kết sẽ ngăn chặn những vấn đề như vậy, nhưng sự cố hệ thống thứ chín đã xảy ra vào cuối tháng 12.

Từ khóa: Mizuho Financial mời điều hành Kihara làm chủ tịch mới

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like