Mizuho thông báo đầu tư để mua lại 20% cổ phần của Rakuten Securities

Ảnh này chụp các máy ATM của Ngân hàng Mizuho ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 10 tháng 5 năm 2019. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Mizuho Financial Group Inc. cho biết hôm thứ Sáu, một công ty con đã đồng ý mua khoảng 20% ​​cổ phần của công ty môi giới trực tuyến Rakuten Securities Inc. với giá khoảng 80 tỷ yên (554 triệu USD).

Công ty chứng khoán Mizuho sẽ mua lại cổ phần vào ngày 1 tháng 11, khi tập đoàn tài chính này cố gắng mở rộng phạm vi tiếp cận với các khách hàng trẻ tuổi, những người tạo nên nhóm khách hàng chính của Rakuten Securities.

Thông qua quan hệ đối tác mới, Rakuten Securities, thuộc sở hữu của Rakuten Group Inc., sẽ có thể giới thiệu các dịch vụ trực tiếp do Mizuho cung cấp, cũng như cho phép khách hàng của mình giao dịch nhiều loại sản phẩm hiện do Mizuho Securities quản lý. .

Động thái này diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt giữa các siêu ngân hàng Nhật Bản khi họ cố gắng câu khách thông qua môi giới trực tuyến.

Rakuten Securities là một trong những công ty môi giới trực tuyến phổ biến nhất ở Nhật Bản, cùng với SBI Securities Co., với số lượng tài khoản đạt hơn 8 triệu vào tháng 6 và tài sản trên tiền gửi của nó vượt quá 17 nghìn tỷ yên tính đến tháng 9.

Mizuho đã tăng cường nỗ lực thu hút khách hàng trẻ tuổi trong những năm gần đây, cùng điều hành PayPay Securities Corp., một công ty môi giới trực tuyến khác, với công ty viễn thông SoftBank Corp.

Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui cũng đã công bố khoản đầu tư vào tập đoàn tài chính internet khổng lồ SBI Holdings Inc. vào tháng 6.

Từ khóa: Mizuho thông báo đầu tư để mua lại 20% cổ phần của Rakuten Securities

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like