MLB: Chủ sở hữu Angels Arte Moreno khám phá việc bán nhượng quyền thương mại

Chủ sở hữu của Los Angeles Angels, Arte Moreno, nói chuyện với người quản lý của Angels, Joe Maddon trước trận đấu bóng chày với Cleveland Guardians, vào ngày 26 tháng 4 năm 2022, tại Anaheim, Calif. (AP Photo / Mark J. Terrill, File)

ANAHEIM, Calif. (AP) – Chủ sở hữu của Los Angeles Angels, Arte Moreno hôm thứ Ba cho biết ông đang khám phá khả năng bán nhượng quyền thương mại, một động thái khiến siêu sao slugger Mike Trout ngạc nhiên và được Hall of Famer Rod Carew hoan nghênh.

Moreno mua đội với giá 184 triệu đô la vào năm 2003, một năm sau khi đội giành chức vô địch World Series đầu tiên. Câu lạc bộ sau đó được gọi là Anaheim Angels, một cái tên mà Moreno đã thay đổi trong một động thái gây phẫn nộ ở thành phố Orange County.

Các Thiên thần đã không thực hiện hậu kỳ kể từ năm 2014 và họ đã không có một mùa giải chiến thắng kể từ năm 2015, ngay cả với những người như Trout và Shohei Ohtani.

“Tôi vẫn đang cố gắng xử lý nó,” Trout nói trước khi các Thiên thần thi đấu tại Vịnh Tampa vào tối thứ Ba. “Nhìn lại, tôi đã ở đây trong cả sự nghiệp của mình. Đã có những khoảng thời gian tuyệt vời với Arte. Anh ấy đã chăm sóc tôi, gia đình tôi. Tôi đánh giá cao tất cả những gì anh ấy đã làm cho tôi. Tôi đoán anh ấy đang tiếp tục.”

Moreno, một người Mỹ gốc Mexico 76 tuổi, sinh ra ở Arizona, là chủ sở hữu điều khiển duy nhất không phải người da trắng tại Major League Baseball. Angels là đội MLB thứ hai hiện đang được rao bán, gia nhập Washington Nationals.

Những người hâm mộ lâu năm của Angels đã ở trên tàu với Moreno ngay từ đầu nhiệm kỳ của anh ấy khi đội giành được 5 chức vô địch hạng đấu. Nhưng tình trạng hiện tại của nhượng quyền thương mại khổng lồ đã làm ảnh hưởng đến lượng người tham dự và khiến nhiều người ủng hộ, những người đã lên tiếng về việc muốn Moreno trở thành chủ sở hữu.

Không kém Carew, tiền vệ 18 lần All-Star, bày tỏ sự vui mừng về khả năng bán được. Anh đóng vai chính với Những thiên thần ở California từ năm 1979-1985. Sau đó, anh ấy làm huấn luyện viên đánh của đội và được ghi nhận là người đã giúp phát triển các ngôi sao Angels như Garret Anderson, Jim Edmonds và Tim Salmon.

“Chà, đây là một tin vui,” Carew đăng trên Twitter. “Tôi đã tiếp tục hy vọng rằng mối quan hệ của tôi với tổ chức @Angels có thể được khôi phục hoàn toàn.”

Moreno đã chi mạnh tay cho các ngôi sao tự do đã già như Albert Pujols và Josh Hamilton, nhưng câu lạc bộ đã không trở lại Fall Classic kể từ khi anh ấy trở thành chủ sở hữu.

Los Angeles sẽ bỏ lỡ giai đoạn hậu mùa giải năm thứ tám liên tiếp mặc dù có AL MVPs Trout và Ohtani. Các Thiên thần là 52-70 sẽ đi vào đêm thứ Ba.

“Đó là một vinh dự và đặc ân lớn khi sở hữu các Thiên thần trong 20 mùa giải,” Moreno nói trong một tuyên bố. “Mặc dù quyết định khó khăn này hoàn toàn là sự lựa chọn của JBAH và đáng được cân nhắc kỹ lưỡng, gia đình tôi và tôi cuối cùng đã đi đến kết luận rằng bây giờ là lúc.”

Thông báo của Moreno được đưa ra vào một thời điểm quan trọng đối với nhượng quyền thương mại, khi Ohtani trở thành đại lý tự do sau mùa giải 2024. Ohtani, một người có cảm giác hai chiều, người đã rời Nhật Bản và gia nhập Angels vào năm 2018, đã nói rõ rằng anh ấy muốn chơi cho một đội bóng cạnh tranh. Nếu nhượng quyền thương mại không thể ký hợp đồng dài hạn với Ohtani, họ có thể quyết định giao dịch cho anh ta trước khi anh ta có cơ hội rời đi với tư cách là một đại lý tự do.

Trout, MVP ba lần, được ký hợp đồng đến hết mùa giải năm 2030 với hợp đồng trị giá 426,5 triệu đô la, kéo dài 12 năm. Anh ấy đã xuất hiện chỉ trong ba trận đấu sau mùa giải với Angels, tất cả đều vào năm 2014, mặc dù anh ấy đã là cầu thủ bóng chày xuất sắc nhất trong phần lớn thập kỷ qua.

Anthony Rendon, một đại lý tự do giá cao được ký hợp đồng sau khi giúp Washington vô địch World Series 2019, đã bị thương trong phần lớn thời gian thi đấu với Angels.

Phil Nevin, người tiếp quản vị trí huấn luyện viên tạm thời sau khi Joe Maddon bị sa thải vào tháng 6, đã ca ngợi Moreno.

“Anh ấy rất tuyệt đối với tôi. Tôi đã biết anh ấy lâu hơn so với thời gian gắn bó với các Thiên thần, nhưng anh ấy là một chủ sở hữu tuyệt vời cho tổ chức này và vẫn là như vậy. Sáu chức vô địch trong 20 năm,” anh nói.

“Anh ấy thực sự tốt với cộng đồng, anh ấy thực sự đã làm được. Đã làm rất nhiều điều tuyệt vời cho tổ chức này. Tôi biết đây là một ngày khó khăn đối với anh ấy, một ngày buồn. Thành thật mà nói, tôi thực sự tập trung vào trận đấu hôm nay . Nó không thay đổi bất cứ điều gì JBAH làm ở đây. Arte là một người đàn ông tuyệt vời, và rất vui khi được làm việc cho anh ấy, “anh ấy nói.

Nhóm nghiên cứu đã giữ lại Galatioto Sports Partners làm cố vấn tài chính cho quá trình này và cho biết họ sẽ không có bất kỳ bình luận nào thêm.

Từ khóa: MLB: Chủ sở hữu Angels Arte Moreno khám phá việc bán nhượng quyền thương mại

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like