MLB: Judge thắng AL MVP trong cuộc chạy trốn; Goldschmidt giành giải NL

Aaron Judge của đội New York Yankees ra hiệu khi anh ấy chạy các căn cứ sau khi đánh một trận chạy một mình về nhà, trận đấu thứ 62 của anh ấy trong mùa giải, trong hiệp đầu tiên của trận đấu bóng chày thứ hai của môn đánh đôi với đội Texas Rangers ở Arlington, Texas, vào ngày 4 tháng 10 , 2022. (Ảnh AP/LM Otero, Tệp)

NEW YORK (AP) – Aaron Judge của New York Yankees đã giành được giải thưởng MVP của Liên đoàn Mỹ vào tối thứ Năm, và vận động viên chậm chạp của St. Louis Cardinals Paul Goldschmidt đã giành được giải thưởng NL.

Sau khi đạt 62 lần chạy trên sân nhà trong mùa giải này để phá kỷ lục AL, Judge dễ dàng đánh bại hiện tượng hai chiều Shohei Ohtani của Los Angeles Angels trong một cuộc đua MVP mà một số người cho rằng có thể sắp kết thúc.

Tiền vệ cao 6 foot 7 đã nhận được 28 trong số 30 phiếu bầu ở vị trí đầu tiên và hai giây cho 410 điểm từ hội đồng của Hiệp hội Nhà văn Bóng chày Hoa Kỳ. Ohtani, người chiến thắng năm ngoái, được chọn đầu tiên trong hai lá phiếu và đứng thứ hai trong 28 lá phiếu còn lại với 280 điểm.

Yordan Alvarez của nhà vô địch World Series Houston Astros về thứ ba.

Goldschmidt lần đầu tiên giành được chiếc cúp NL sau một vài lần suýt thua trước đó trong sự nghiệp của mình.

Người đầu tiên nhận được 22 trong số 30 phiếu bầu ở vị trí đầu tiên và 8 giây từ một bảng điều khiển BBWAA riêng biệt.

“Đó là một vinh dự lớn. Nhưng đó không chỉ là về tôi,” Goldschmidt nói trong một cuộc phỏng vấn trên MLB Network. “Ý tôi là, có rất nhiều người đã giúp đỡ tôi.”

Cầu thủ thứ ba của San Diego Padres Manny Machado về nhì với 291 điểm sau khi nhận được bảy phiếu bầu ở vị trí đầu tiên, 13 giây và bảy phần ba.

Đồng đội của Goldschmidt với nhà vô địch NL Central Cardinals, kỵ binh thứ ba Nolan Arenado, đứng thứ ba với 232 điểm. Anh ấy đã được chọn đầu tiên trên một lá phiếu, thứ hai trên hai và thứ ba trên 15.

Bây giờ là một cầu thủ tự do, Judge đã phá kỷ lục AL gồm 61 cầu thủ chủ nhà do vận động viên trượt băng Roger Maris của đội Yankees lập vào năm 1961.

Judge, MVP cao nhất trong lịch sử giải đấu lớn, cũng dẫn đầu các giải đấu lớn về số lần chạy (133), tỷ lệ phần trăm dựa trên cơ sở (0,425), tỷ lệ trượt (0,686), OPS (1,111), số lần đánh ngoài cơ sở (90) và tổng số căn cứ (391) để giúp Yankees giành được AL East. Anh ấy đã dẫn đầu giải đấu lớn với 131 RBI và đứng thứ hai trong AL với điểm trung bình là 0,311.

Ohtani đã cùng nhau tạo nên mùa giải hai chiều có lẽ là vĩ đại nhất trong lịch sử bóng chày cho đội Angels hạng ba với thành tích 73-89.

Siêu sao đến từ Nhật Bản đã thắng 15-9 với 2,33 ERA và 219 lần ra đòn trong 28 lần xuất phát trên sân trong 166 hiệp. Tại đĩa, anh ta đánh 0,273 với 34 quả homers, 95 RBI và 0,875 OPS.

Alvarez, vận động viên trượt ván ở Houston, người đã tung cú homer vượt lên dẫn trước trong trận đấu hấp dẫn của World Series, đạt 0,306 với 37 lần chạy trên sân nhà, 97 lần RBI và 1,019 OPS trong mùa giải thông thường.

Goldschmidt 35 tuổi đã đánh bại 0,317 với 35 lần chạy trên sân nhà, 115 lần RBI và 0,981 OPS dẫn đầu giải đấu trong mùa giải này. Anh ấy đã có 41 lần đánh đôi và ghi được 106 lần chạy trong khi tổng hợp tỷ lệ phần trăm dựa trên cơ sở là 0,404 và đứng đầu giải đấu về tỷ lệ trượt (0,578).

Goldschmidt nói: “Tôi nghĩ chắc chắn khi bạn già đi, bạn phải thích nghi và đó là một số điều tôi đã cố gắng làm. Tôi đã cố gắng vượt lên trước điều đó”. “Bạn không thể cố gắng làm điều tương tự bạn đã làm năm trước. Nhưng vâng, kiểu kỳ thị rằng khi bạn già đi, bạn sẽ tiếp tục trở nên tồi tệ hơn. Ý tôi là, không ai thích điều đó. Họ không thích điều đó.” Không thích bị nói rằng bạn không thể làm điều gì đó, vì vậy đó chắc chắn là động lực.”

Người chiến thắng All-Star bảy lần và bốn lần Găng tay vàng là á quân cho NL MVP vào năm 2013 và 2015, sau đó về thứ ba vào năm 2017 — tất cả đều với Arizona Diamondbacks. Anh ấy đã đứng thứ sáu vào năm ngoái với các Hồng y.

Machado đánh bại 0,298 với 32 quả homers, 102 RBI và 0,898 OPS. Anh ấy đã có 37 lần đánh đôi và ghi được 100 lần chạy để dẫn dắt Padres vào vòng loại trực tiếp với một suất dự bị.

Arenado đạt 0,293 với 30 quả phản lưới nhà và 103 quả RBI, một lần nữa tỏa sáng khi phòng thủ ở căn cứ thứ ba để giành được Găng tay vàng thứ 10 liên tiếp để bắt đầu sự nghiệp. Anh ấy đã có 42 lần đánh đôi và 0,891 OPS.

Được hỗ trợ bởi Goldschmidt, Arenado và Albert Pujols đang hồi sinh, Cardinals đã thắng 93-69 và giành chức vô địch giải hạng hai trong bốn năm qua. Họ đã bị nhà vô địch NL Philadelphia Phillies quét sạch trên sân nhà ở vòng đấu loại trực tiếp.

Việc bỏ phiếu được tiến hành trước hậu mùa giải.

Goldschmidt nói: “Cho dù tôi có giành được giải này hay không thì đó cũng sẽ là một năm tuyệt vời. “Đây là năm tốt nhất và vui nhất của tôi khi chơi với Nolan và Albert cũng như rất nhiều chàng trai mà JBAH có. Vì vậy, điều đó thật không thể tin được.”

Từ khóa: MLB: Judge thắng AL MVP trong cuộc chạy trốn; Goldschmidt giành giải NL

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like