MLB: Thành tích của Ohtani đưa phạm vi lịch sử giải đấu lớn vào trọng tâm

Shohei Ohtani của Thiên thần Los Angeles đánh một trận chạy trên sân nhà trước Oakland Athletics trong hiệp thứ bảy của một trận đấu bóng chày ở Oakland, California, vào ngày 9 tháng 8 năm 2022. (Ảnh AP / Jed Jacobsohn)

TOKYO (Kyodo) – Điều mới mẻ duy nhất về việc Shohei Ohtani thắng 10 trận và đánh hơn 10 trận trên sân nhà trong mùa giải này là nó xảy ra trong khuôn khổ một trong hai giải đấu của Major League Baseball lần đầu tiên kể từ năm 1918.

Ohtani đã đạt được “cú đúp” này hai lần trước đó, vào các năm 2014 và 2016, tại Pacific League, một trong hai giải đấu lớn của Nhật Bản.

Thực tế đơn thuần rằng đây, cú đúp thứ ba trong sự nghiệp của anh, được coi là thành tích chỉ có một lần trong thế kỷ ở Hoa Kỳ là một minh chứng không phải cho Ohtani mà cho cách nước Mỹ nhìn nhận vị trí của mình trong thế giới bóng chày.

Thuật ngữ “giải đấu lớn” được đặt ra để nâng tầm các giải đấu hàng đầu của Mỹ từ “các giải đấu nhỏ”, nhưng MLB kể từ đó đã đồng chọn thuật ngữ này để chỉ các giải đấu của Mỹ và Quốc gia.

Nếu chúng ta gạt thuật ngữ tự phục vụ sang một bên để bao gồm các giải đấu lớn trong suốt lịch sử, chúng ta sẽ thấy một bức tranh rộng lớn hơn.

Cú đúp năm 1918 của Babe Ruth là cú đúp đầu tiên của giải đấu lớn nhất, tiếp theo là của đồng nghiệp Hall of Famer Bullet Rogan trong Giải quốc gia da đen năm 1922, và của Kim Seong Han trong mùa giải khai mạc năm 1982 của Tổ chức bóng chày Hàn Quốc.

Hai phân đoạn trong sự nghiệp của Ruth, với tư cách là vận động viên ném bóng ngôi sao và vận động viên trượt hạng sao, giao nhau trong hai năm, giống như cách mà Kim đã làm trên con đường đến với sự nghiệp chủ yếu dành cho vai trò người đánh quyền lực.

Và trong khi thế giới đang được so sánh Ruth-Ohtani, người tiền nhiệm thực sự của Ohtani là Rogan, người đã làm rất tốt cả hai và làm cả hai chừng nào có thể.

Hầu hết các cầu thủ hai chiều đã được sinh ra bởi sự cần thiết. Boston Red Sox đã chuyển người ném bóng tốt nhất của họ ra sân khi đội hình của họ bị mỏng đi do yêu cầu của Thế chiến thứ nhất.

Các đội Negro League với ngân sách eo hẹp không đủ khả năng quay lưng lại với những tài năng hai chiều, và Rogan chỉ là một trong số rất nhiều đội, mặc dù rất ít người xuất sắc theo cả hai cách mà anh ấy đã làm.

Con đường hai chiều của Ohtani đến trong thời đại mà những người chuyên nghiệp về bóng chày coi đó là điều không thể, và sẽ không xảy ra nếu anh ấy không sẵn sàng chuyển thẳng đến Mỹ với tư cách là một vận động viên ném bóng sau khi tốt nghiệp trung học.

Đang loay hoay tìm mọi cách để giữ chân Ohtani khó chơi ở Nhật Bản, Nippon Ham Fighters đã mang đến cho anh một thứ mà không ai khác có được: cơ hội ném bóng và đánh đầu.

Và bằng cách xuất sắc cả hai, Ohtani nhắc nhở chúng ta về thế giới bóng chày phong phú như thế nào, đồng thời mở rộng giới hạn của những gì chúng ta nghĩ là có thể.

Từ khóa: MLB: Thành tích của Ohtani đưa phạm vi lịch sử giải đấu lớn vào trọng tâm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like