Móc khóa cho tên nhà ga dài nhất Nhật Bản, trạm xe buýt ‘Demon Slayer’ được bán ở Toyama

Bức ảnh này cho thấy biển hiệu của ga Toyota Mobility Toyama G Square Gofuku-mae (Gofukusuehirocho), đang thu hút sự chú ý vì là tên ga dài nhất ở Nhật Bản, ở Toyama, vào ngày 16 tháng 1 năm 2021. (Mainichi / Kazuhiro Igarashi)Móc chìa khóa cho tên nhà ga dài nhất ở Nhật Bản và bến xe buýt Mekki được nhìn thấy trong bức ảnh này chụp ngày 23 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Ikuko Aoyama)

TOYAMA – Một công ty đường sắt ở thành phố miền trung Nhật Bản này đã bắt đầu bán những chiếc móc chìa khóa nguyên bản vào ngày 20 tháng 3, bao gồm một trong những ga xe điện có tên dài nhất so với bất kỳ nhà ga nào ở Nhật Bản vào tháng Giêng và một bến xe buýt có tên có ký tự là đảo ngược của “kimetsu” trong bộ anime nổi tiếng “Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba.” Cả hai địa điểm đều đang thu hút sự chú ý trên mạng.

Vào tháng 1, nhà ga trước đây có tên ToyamaToyopet-Honsha-mae (Gofukusuehirocho) ở thành phố Toyama, miền trung Nhật Bản đã được đổi tên thành Toyota Mobility Toyama G Square Gofuku-mae (Gofukusuehirocho), theo tên của đại lý Toyota ở biển báo nhà ga đã thay đổi.

Đây là tên ga dài nhất của Nhật Bản, sử dụng 32 ký tự phiên âm và được viết bằng 25 ký tự, cả hai đều vượt qua ga Đại học Tojiin-Ritsumeikan có tên dài nhất (trong tiếng Nhật có tên dài hơn là Tojiin Ritsumeikan Daigaku Kinugasa Campus Mae) trên tuyến đường sắt điện Keifuku Tuyến Kitano của Co ở thành phố Kyoto.

Trong khi đó bến xe buýt “Mekki,” nằm ở thành phố Toyama, khu phố Yatsuomachi. Khi cơn sốt “Demon Slayer” tăng lên, tên của điểm dừng đã khiến người hâm mộ trở nên phổ biến với người hâm mộ như một “nơi linh thiêng”, và lượng khách đến thăm của nó tăng lên. Toyama Chihou Tetsudou Inc. đã nhận được nhiều yêu cầu bán hàng hóa liên quan đến bến xe buýt trên toàn quốc.

Móc chìa khóa tên ga dài nhất có chiều dài 11 cm và rộng 2 cm, có giá 700 yên (khoảng $ 6,40). Móc chìa khóa ở trạm dừng xe buýt Mekki có đường kính 5 cm và có giá 600 yên (khoảng 5,40 đô la). Cả hai đều tái tạo trung thực màu sắc và hình dạng của biển báo trạm dừng xe lửa và xe buýt thực.Trạm dừng xe buýt Mekki thu hút sự chú ý trong thời gian cao điểm của bộ truyện tranh và anime “Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba” được nhìn thấy ở Yatsuomachi, Toyama, vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Ikuko Aoyama)

Ngoài ra, để kỷ niệm ngày kỷ niệm đầu tiên kết nối Bắc – Nam với xe điện thành phố Toyama do công ty vận hành vào ngày 20 tháng 3, các mô hình xe điện cổ điển và xe ô tô cũ được sơn dán đặc biệt cũng được bán với giá 2.800 yên và 2.500 yên ( khoảng $ 25 và $ 22) tương ứng.

Tất cả các sản phẩm đều có sẵn tại các cửa hàng Dentetsu ở ga Toyama và ga Unazuki Onsen ở Kurobe, cũng như thông qua dịch vụ đặt hàng qua thư của Toyama Chihou Tetsudou Inc. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với công ty này qua 076-432-5540 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Ikuko Aoyama, Toyama Bureau)

Từ khóa: Móc khóa cho tên nhà ga dài nhất Nhật Bản, trạm xe buýt ‘Demon Slayer’ được bán ở Toyama

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like