Móc treo bằng bìa cứng dành cho tiệm giặt khô được phát triển ở Fukuoka Pref. để giảm chất thải nhựa

Móc treo làm bằng bìa cứng 100% (do Ursa Group cung cấp)

FUKUOKA – Hai công ty có trụ sở tại tỉnh Fukuoka phía tây nam Nhật Bản đã phát triển các móc treo quần áo hoàn toàn bằng bìa cứng có thể sử dụng trong các máy đóng bao áo sơ mi nhằm mục đích giảm thiểu rác thải nhựa.

Daikoku Cardboard Co., có trụ sở tại thành phố Yukuhashi, và Ursa Group, chủ yếu là một công ty dịch vụ giặt ủi ở Fukuoka, đã phát triển các móc treo sau khi chúng được “kết hợp” bởi Trung tâm Nghiên cứu Thương mại hóa Hệ thống Tái chế Fukuoka (FRC) của chính quyền tỉnh. FRC, “một tổ chức nghiên cứu thúc đẩy chính sách hoạt động trên 3R (giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế chất thải),” muốn thành lập các doanh nghiệp mới và chuyển sang các nguồn tài nguyên tái tạo. Các công ty tuyên bố đây là sự phát triển đầu tiên trong ngành giặt khô.

Theo FRC và những người khác, móc treo được lắp ráp với hai phần: thân và móc được làm bằng hai lớp bìa cứng để tăng cường độ chịu lực. Thân xe được sản xuất theo cách giảm phế liệu, tiết kiệm chi phí trong một bước tiến được hy vọng sẽ lan rộng trong toàn ngành.

Các móc treo sẽ bắt đầu được triển khai tại bốn địa điểm “Nhà máy làm sạch Solairo” của Ursa ở Phường Hakata của Fukuoka. Họ sẽ thay thế khoảng 20.000 móc treo bằng nhựa nửa chiều rộng mà công ty sử dụng cho áo sơ mi hàng năm. Công ty cho biết trong khi công ty tái sử dụng các móc nhựa, thì hơn một nửa bị khách hàng vứt bỏ. Bởi vì chúng là bìa cứng nên các bộ phận trong móc treo mới có thể được thay thế nếu bị hỏng và khi không còn tái sử dụng được nữa, chúng có thể được tái chế thành bìa cứng mới.

Tập đoàn Ursa cho biết họ muốn phát triển các móc treo kích thước đầy đủ tiếp theo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Eijiro Matsuda, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Móc treo bằng bìa cứng dành cho tiệm giặt khô được phát triển ở Fukuoka Pref. để giảm chất thải nhựa

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like