Môi giới Nhật Bản, trường học làm việc để cải thiện hiểu biết về tài chính của trẻ em

Một quan chức của Công ty Chứng khoán Mitsubishi UFJ Morgan Stanley thuyết trình tại Trường THCS và THPT Toshimagaoka Joshigakuen ở Tokyo vào ngày 31 tháng 5 năm 2022. (Ảnh do Trường THCS và THPT Toshimagaoka Joshigakuen/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) — Công ty Chứng khoán Mitsubishi UFJ Morgan Stanley gần đây đã ký thỏa thuận với các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông của Nhật Bản để giúp họ đưa ra một chương trình giảng dạy giúp cải thiện kiến ​​thức tài chính của học sinh.

Động thái này được đưa ra sau khi giáo dục tài chính được đưa ra bắt buộc tại các trường trung học phổ thông công lập vào năm ngoái cùng với việc quốc gia này hạ độ tuổi trưởng thành từ 20 xuống 18.

Chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida đã nỗ lực khuyến khích người dân đầu tư tài sản của họ khi họ tìm cách tăng gấp đôi số tiền thu nhập từ đầu tư mà mỗi hộ gia đình tạo ra.

Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Toshimagaoka Joshigakuen ở Tokyo đã ký thỏa thuận vào ngày 15 tháng 2, tiếp theo là trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Edogawa Gakuen Toride ở tỉnh Ibaraki vào ngày 22 tháng 2 và trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Seigakuin ở Tokyo vào ngày 9 tháng 3.

Theo các thỏa thuận, công ty chứng khoán và các trường học sẽ cùng tổ chức các lớp học từ tháng 4 để cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức cơ bản về thị trường chứng khoán, bao gồm cả lịch sử của nó, cũng như thông tin về cách lựa chọn và mua cổ phiếu của công ty, theo một quan chức từ người môi giới.

Aoi Moriyama, quản lý cấp cao phụ trách chương trình của công ty môi giới cho biết: “JBAH muốn nâng cao hiểu biết về tài chính của sinh viên, những người sẽ dẫn dắt thế hệ tiếp theo và giúp chuyển suy nghĩ của họ từ tiết kiệm sang đầu tư khi họ trưởng thành”. .

Các hộ gia đình Nhật Bản có xu hướng nắm giữ tài sản tài chính của họ dưới dạng tiết kiệm tiền mặt nhiều hơn so với người dân ở các quốc gia khác. Theo Ngân hàng Nhật Bản, tiền mặt và tiền gửi chiếm 54,3% tài sản tài chính do người Nhật nắm giữ vào tháng 3 năm 2022, so với 13,7% ở Hoa Kỳ và 34,5% ở Châu Âu.

Chính phủ đã tạo ra Tài khoản tiết kiệm cá nhân Nippon, được gọi là NISA, vào năm 2014 để khuyến khích mọi người đầu tư vào các quỹ tương hỗ, cổ phiếu và quỹ giao dịch trao đổi để tăng cường tiết kiệm hưu trí bằng cách miễn thuế lãi vốn đối với thu nhập.

Những cải cách đối với hệ thống sẽ có hiệu lực vào năm 2024, cho phép các cá nhân đầu tư tới 3,6 triệu yên mỗi năm, với tổng mức đầu tư tối đa là 18 triệu yên.

Ngoài nỗ lực thúc đẩy đầu tư của chính phủ, nhu cầu về giáo dục tài chính ngày càng tăng khi các bậc cha mẹ lo lắng về cách giáo dục con cái họ về nền kinh tế không dùng tiền mặt.

Mặc dù các trường đã có một số mối quan hệ với công ty trước đây, Moriyama nói rằng thỏa thuận sẽ cho phép các trường tham gia trực tiếp, cùng nhau xây dựng một chương trình và thậm chí tham khảo ý kiến ​​​​khi giáo viên cần kiến ​​​​thức tài chính cụ thể cho các lớp học của họ.

Nhân viên của công ty chứng khoán và giáo viên sẽ tổ chức các lớp học, và khi kết thúc chương trình, sinh viên sẽ đưa ra một quảng cáo trên báo cố gắng truyền đạt những lợi ích xã hội của việc gia tăng đầu tư tư nhân.

Masataka Tsuzuura, giám sát chương trình giảng dạy của trường Toshimagaoka Joshigakuen cho biết: “Tôi tin rằng chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức thực tế về tài chính và giúp xây dựng tài sản của họ trong tương lai.

Từ khóa: Môi giới Nhật Bản, trường học làm việc để cải thiện hiểu biết về tài chính của trẻ em

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like