Mọi người chán ngấy về phần mở rộng mới nhất của trường hợp khẩn cấp COVID ở Nhật Bản

Những người đeo khẩu trang đi bộ trước ga JR Nagoya ở tỉnh Aichi vào ngày 8 tháng 5 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Người dân Nhật Bản hôm thứ Bảy bày tỏ sự mệt mỏi về việc phải gia hạn tình trạng khẩn cấp do coronavirus kéo dài đến cuối tháng 5 trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng trước Thế vận hội Tokyo mùa hè này.

Tại sân bay Haneda của Tokyo, rất ít du khách đã được nhìn thấy vào buổi sáng, sau quyết định của chính phủ được công bố ngày hôm trước về việc mở rộng tình trạng khẩn cấp bao trùm Tokyo và khu vực Osaka lớn hơn. Tình trạng khẩn cấp ban đầu dự kiến ​​sẽ kết thúc vào thứ Ba.

Motohiro Nagata, 65 tuổi, người đang đi đến tỉnh Toyama ở miền trung Nhật Bản, cho biết: “Không có điểm kết thúc trong tầm nhìn, nói thêm,“ Tôi không thể lên kế hoạch trước khi chính phủ thay đổi thời hạn (tình trạng khẩn cấp) và chi tiết -virus đo lường thường xuyên. ”

Một phụ nữ khoảng 50 tuổi làm việc tại một trung tâm xét nghiệm coronavirus cho biết, “Mọi người đang di chuyển xung quanh vì vậy tôi không nghĩ rằng số lượng ca nhiễm trùng sẽ giảm bất chấp việc gia hạn cấp cứu.”

Chính phủ cũng quyết định thêm quận Aichi và Fukuoka vào tình trạng khẩn cấp, cho phép chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn như yêu cầu các cơ sở ăn uống ngừng phục vụ rượu, có hiệu lực từ thứ Tư.

Ở Fukuoka, người ta bắt gặp rất ít người trên đường phố ở quận Tenjin ở trung tâm thành phố phía tây nam thành phố, một khu vực mua sắm nổi tiếng dành cho khách du lịch và người dân địa phương.

“Mọi người đều đeo khẩu trang và các biến thể coronavirus dễ lây lan đang gia tăng. Tình trạng khẩn cấp không thể tránh khỏi”, một người đàn ông 76 tuổi cho biết.

Người đàn ông sống ở thành phố nói thêm: “Không đúng khi tổ chức Thế vận hội trong hoàn cảnh này”.

Tại ga JR Nagoya ở tỉnh Aichi, một người đàn ông 47 tuổi, đang đến tỉnh Osaka để làm việc, cho biết những người xung quanh anh ta và bản thân anh ta không còn cảm thấy “cảm giác khủng hoảng” mà họ từng phải đối mặt COVID-19.

Ông nói: “Tôi không có nhiều hy vọng rằng trường hợp khẩn cấp (mới nhất) sẽ có hiệu quả.

Từ khóa: Mọi người chán ngấy về phần mở rộng mới nhất của trường hợp khẩn cấp COVID ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like